Thể thao >> Thể thao quốc tế

FIFA lùi thời điểm ra phán quyết tăng số đội World Cup 2022

Hội đồng của FIFA đã lên kế hoạch mở rộng đội tham dự World Cup 2022 tại Qatar lên 48 đội. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cho biết thời điểm phán quyết cuối cùng có thể sẽ bị lùi lại.

Cách đây hơn 2 tháng, FIFA đã lên kế hoạch tăng số nước chủ nhà đăng cai World Cup 2022, và Kuwait và Oman là 2 quốc gia được đề cập đến. Tuy nhiên, những rạn nứt chính trị và kinh tế sâu sắc ở các quốc gia vùng Vịnh khiến cho ý tưởng này gặp khó khăn.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi, Bahrain và quốc gia ngoài Vịnh Ai Cập đã cắt đứt quan hệ chính trị, thương mại và giao thông với Qatar vào tháng 6 năm 2017. Các nước này cáo buộc Qatar ủng hộ khủng bố dù cho phía Qatar phủ nhận.

FIFA lùi thời điểm ra phán quyết tăng số đội World Cup 2022
Chủ tịch FIFA ủng hộ quyết định tăng số đội tham dự World Cup 2022

Trước những đề xuất của FIFA, phía Qatar đã lên tiếng phản đối và cho rằng không cần có sự thay đổi nào đối với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nước chủ nhà của World Cup 2022 không muốn phải đồng tổ chức với một quốc gia nào khác.

Ngày hôm nay, hội đồng FIFA sẽ có cuộc họp tại Miami, Mỹ để đưa ra cuộc thảo luận về ý tưởng tăng số đội cũng như thêm nước chủ nhà cho World Cup 2022. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của FIFA sẽ chỉ được đưa ra vào ngày 5 tháng 6 tại Paris, Pháp.

FIFA lùi thời điểm ra phán quyết tăng số đội World Cup 2022 - 1
Nước chủ nhà Qatar phản đối ý tưởng tăng số nước chủ nhà World Cup 2022

Một quyết định quan trọng khác của FIFA đó là việc tăng số đội tham dự FIFA Club World Cup lên con số 24 đội bắt đầu vào năm 2021 cũng sẽ lùi ngày phán quyết sang tháng Sáu năm nay.

Các câu lạc bộ thuộc UEFA đã phản đối kế hoạch này và họ cũng hoài nghi về sự cần thiết của một giải đấu như vậy. Tuy nhiên, do các khu vực bóng đá khác ủng hộ về ý tưởng này, nguồn tin cho biết UEFA vẫn sẵn sàng cho các thỏa hiệp và FIFA vẫn chờ đợi để đưa quyết định cuối cùng.

Theo Sỹ Ánh (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)
Loading...