Thể thao

FIFA có thể cấm đối thủ của tuyển VN đá vòng loại World Cup

FIFA cảnh báo đình chỉ Indonesia tham gia các hoạt động bóng đá nếu mâu thuẫn giữa Liên đoàn quốc gia (PSSI) và Bộ Thanh niên - Thể thao không chấm dứt.

Điều 13 và 17 trong quy chế FIFA quy định, không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên thứ 3 trong các hoạt động liên quan đến tổ chức thành viên của FIFA, trường trường hợp này là PSSI.
 

Tuyển Indonesia (áo trắng) hiện vẫn chưa có HLV trưởng chính thức sau sự ra đi của Alfred Riedl. Ảnh: Goal Indonesia.

Trước đó, Bộ Thanh niên - Thể thao Indonesia thông qua BOPI (Ban vận động viên chuyên nghiệp) không cho hai đội bóng Arema Cronus và Persebaya Surabaya tham gia Indonesia Super League (ISL) vì không đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Vì điều này, giải ISL 2015 đã khởi tranh chậm hơn một tháng so với dự kiến.

Cách đây 3 năm, Indonesia từng bị FIFA cảnh báo loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá khi PSSI và tổ chức có tên Ủy ban giải cứu bóng đá (KPSI) xảy ra mâu thuẫn gay gắt. Cả hai đều muốn giành quyền kiểm soát bóng đá nước này.

Vụ việc sau đó được giải quyết khi hai tổ chức đồng ý sáp nhập. Nếu Bộ Thanh niên - Thể thao tiếp tục dùng ảnh hưởng chính trị để can thiệp vào đời sống bóng đá Indonesia thời gian tới, họ sẽ bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế, trước mắt là vòng loại World Cup 2018.
 

Bức thư Tổng thư ký FIFA Jerrom Vackle gửi đến Bộ trưởng Thanh niên - Thể thao Indonesia. Ảnh: AFF.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2018 (cũng là vòng loại Asian Cup 2019), đội bóng xứ vạn đảo rơi vào bảng F cùng Iraq, Thái Lan, Việt Nam và Đài Loan. Sau khi biết kết quả, cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan Raphael Maitimo cho biết: “Iraq và Thái Lan là 2 đội bóng mạnh nhất bảng này. Chúng tôi phải cố gắng 100% ở mỗi bảng đấu nếu muốn giành kết quả tốt”.

Đội tuyển Indonesia hiện vẫn chưa có HLV trưởng chính thức sau khi Alfred Riedl ra đi vì thất bại tại AFF Cup 2014. HLV tạm quyền Benny Dollo vừa kết thúc nhiệm vụ sau khi dẫn dắt Indonesia thi đấu hai trận giao hữu thua Cameroon 0-1 (hôm 25/3) và thắng Myanmar 2-1 (30/3).
 
 
Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)Tin mới hơn