Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ferdinand: Messi tạo nên trận đấu, Ronaldo muốn kết liễu trận đấu

Không khẳng định ai là người giỏi nhất, nhưng Rio Ferdinand chỉ rõ sự khác biệt giữa Messi với Ronaldo.

Rio Ferdinand đã có màn ăn mừng đầy phấn khích khi lần thứ hai được chứng kiến Lionel Messi xỏ háng thủ thành Thibaut Courtois trong trận đấu giữa Barcelona với Chelsea ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Cựu trung vệ Man Utd không thể kìm nén cảm xúc cho dù anh đang ngồi trong cabin bình luận của đài BT Sport.

Theo dõi màn trình diễn ấn tượng của Messi, Ferdinand thừa nhận ngôi sao người Argentina là cầu thủ xuất chúng. Tuy nhiên, khi được đề nghị so sánh giữa Messi với Ronaldo thì cựu trung vệ của Man Utd không đưa ra nhận định ai là người giỏi hơn.

Trả lời trên BT Sport, Rio Ferdinand cho biết: “Tôi nghĩ Messi và Ronaldo đều là những người giỏi nhất. Sự khác biệt giữa họ là tư duy và cách chơi bóng. Với Ronaldo, cậu ấy là cầu thủ ghi bàn. Ronaldo không bận tâm đến những gì đang diễn ra trên sân, cậu ấy chỉ cần những đường bóng thuận lợi được đưa về phía mình và tung ra những pha dứt điểm để kết liễu trận đấu”.

Ferdinand: Messi tạo nên trận đấu, Ronaldo muốn kết liễu trận đấu
Rất khó để khẳng định Ronaldo với Messi ai giỏi hơn!

“Với Messi, cậu ấy là người làm nên trận đấu. Bạn có thể thấy Messi đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tự lấy bóng, làm bóng, tham gia điều tiết nhịp độ trận đấu và chờ đợi cơ hội đi ghi bàn. Và đó là sự khác nhau giữa họ”, Rio Ferdinand đưa ra nhận xét của mình về hai cầu thủ hay nhất thế giới bóng đá hiện tại.

Ronaldo đã bước sang tuổi 33 và Messi đang bước sang tuổi 31, những số tuổi được coi là bên kia sườn dốc sự nghiệp. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại, họ vẫn cống hiến và thiết lập nên những kỷ lục mới trong thế giới bóng đá. Câu hỏi Ronaldo và Messi ai là người giỏi nhất chắc chắn sẽ tạo nên nhiều tranh luận nảy lửa.

Theo Lan Hương (Tri Thức Trực Tuyến)