Thể thao

Federer ủng hộ án cấm thi đấu đối với Sharapova

Tay vợt người Thụy Sỹ cho rằng án phạt hai năm dành cho Maria Sharapova vì dương tính với chất kích thích là hợp lý.

Roger Federer khẳng định anh "không có chút khoan dung nào" với Sharapova trong vụ bê bối dương tính với chất cấm, và tuyên bố cần phải có điều gì đó được thực hiện để những kẻ có ý định sử dụng doping phải e dè.
federer-ung-ho-an-cam-thi-dau-doi-voi-sharapova

Federer ủng hộ án cấm hai năm với Sharapova. Ảnh: News Corp Australia.

Án cấm của Sharapova bắt đầu tính từ ngày 26/1/2016, thời điểm cô bị Serena Williams loại ở tứ kết Australia Mở rộng. Sau trận thua này, mẫu xét nghiệm của Sharapova dương tính với meldonium. Ngày 2/2, ITF kiểm tra một lần nữa và cho ra kết quả tương tự. 

"Dĩ nhiên, cô ấy có quyền phản kháng, giống như những người khác. Tôi chỉ là không thể khoan dung thôi. Tôi giữ nguyên ý kiến là chúng ta có thể giữ mẫu máu trong 10, 15, 20 năm, do đó, bạn phải khiến những kẻ muốn gian lận kiêng dè. Bạn phải làm họ sợ để không dám thực hiện điều đó, nhắc nhở rằng họ sẽ bị cấm sau hành vi gian lận nhiều năm, bị tước danh hiệu và nhận nhiều hình phạt khác", tay vợt 34 tuổi nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với Federer có cựu tay vợt Judy Murray, mẹ của Andy Murray. Bà nói: "Án cấm hai năm với Sharapova là thông điệp mạnh mẽ rằng sẽ không có góc khuất nào cho doping trong quần vợt". Judy cũng cho rằng sẽ rất khó để "Búp bê Nga" trở lại quần vợt đỉnh cao sau án phạt này.

"Bạn có thể tiếp tục tập luyện để giữ thể lực nhưng bạn sẽ mất cảm giác dùng sức trong trận đấu. Đó là điều giúp bạn chiến thắng. Sẽ rất khó để cô ấy trở lại ở tuổi 31, thậm chí là gần 32", cựu tay vợt 56 tuổi nói.

Theo Di Khánh (VnExpress.net)