Thể thao

Fan Trung Quốc nổi điên: Man Utd tàn nhẫn, coi thường người hâm mộ

Người hâm mộ Manchester United đã có phản ứng chính thức sau khi trận derby Manchester trên sân Tổ chim bị hủy bỏ.

G2
Phản ứng của người hâm mộ Trung Quốc. Ảnh: Internet

"Tôi là cổ động viên nhiệt thành của Manchester United. Tôi rất tức giận khi mình không thể xem họ thi đấu dù đã sở hữu tấm vé vào sân. Tôi đã đến đây cùng bố và những người bạn sau 6 hay 7 giờ di chuyển trên xe" - Hu Mulin, một fan 17 tuổi cho hay.

Phản ứng của Hu Mulin nhận được sự đồng tình của một bộ phận người hâm mộ Quỷ đỏ tại Trung Quốc. Không phải trận đấu với Borussia Dortmund, mà chính trận derby Manchester trên sân Tổ chim mới là điều được mong đợi hơn cả.

"Sao họ có thể tàn nhẫn vậy? Tôi đã chờ đợi trận đấu này suốt nhiều tháng qua. Thời tiết ổn mà?" - Li Yiming, một cổ động viên phải di chuyển gần 1500 km (từ Cam Túc đến Bắc Kinh) bức xúc.

G3
Nhiều người đã không ngại đường xa để đến xem MU thi đấu

"Họ không hề tôn trọng cổ động viên. Tại sao lại hủy trận đấu trước vài tiếng vậy chứ?" - Yang Xiaofan thắc mắc với sự chậm trễ này.

Theo Liu Ningning, MU cùng Man City nên có những động thái tối thiểu để tôn trọng người hâm mộ: "Tôi không phiền với vấn đề tiền vé, nhưng ít nhất, hai đội nên để cầu thủ đến sân và đi vài vòng chứ".

M4
Giây phút xuất hiện hiếm hoi của Rooney cùng các đồng đội

"Bạn thấy không, fan MU có ở khắp mọi nơi. Tôi hiểu được quyết định hoãn trận đấu bởi điều kiện thời tiết, nhưng hủy bỏ nó là điều không nên làm với 80.000 người đã cất công sở hữu tấm vé" - Li Mingcheng tỏ rõ sự không hài lòng.

"Bây giờ ư, tôi phải lên tàu để về nhà rồi. Tôi chỉ muốn khóc thôi" - một bình luận bày tỏ sự bất lực tột độ.

G5
 Sự chờ đợi đã không được đền đáp

Hôm qua, đại diện của Manchester United, Manchester City cùng ban tổ chức đã thông qua quyết định hoãn lại trận đấu giữa hai đội do điều kiện mặt sân không đảm bảo. Mặt sân vận động Tổ chim đã trở nên tồi tệ khi cơn mưa nặng hạt bủa vây Bắc Kinh.

M8
Mourinho quan ngại về tình hình thời tiết ở Bắc Kinh

Theo Jose Mourinho và Pep Guardiola, sức khỏe cầu thủ là điều được đặt lên hàng đầu khi Premier League chỉ cách họ 3 tuần nữa. Tuy nhiên, thay vì di dời sang một ngày khác, MU cùng Man City quyết định hủy bỏ trận đấu này. Trong thông báo mới nhất, Quỷ đỏ hứa sẽ trở lại Trung Quốc trong thời gian tới, nhưng không nói là khi nào.

Các CĐV được hoàn trả lại tiền vé ngay lập tức tại các điểm bán vé hoặc thông qua một số giao dịch khác. Hiện chưa có thông tin 2 CLB thành Manchester có phải đền bù hợp đồng hay không khi hủy "show" vào phút chót.

Untitled3
Thông báo chính thức trên trang chủ MU

Trong khi Man City còn trận giao hữu với Dortmund vào ngày 28/7 tới, toàn đội MU đã lên đường trở về Anh. Juan Mata, Luke Shaw cùng Michael Carrick đã đứng ra thay mặt cả đội xin lỗi CĐV Trung Quốc, song điều đó không làm cổ động viên Trung Quốc bớt phiền lòng.

Mata xin lỗi các cổ động viên

Theo Hồng Nam (Vtc.vn)