Thể thao

Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille

Cảnh sát tiếp tục phải dùng đến hơi cay để giải tán đám đông CĐV quá khích đến từ nước Anh. Trước đó một ngày, đã có 2 CĐV của tam sư bị bắt khi tham gia vào một vụ ẩu đả tương tự.

Marseille là địa điểm tập trung các CĐV Anh trong dịp Euro 2016. Dù tam sư chưa thi đấu, nhưng các CĐV của đội bóng nước này đã liên tục gây rối, khiến giới chức Pháp phải đau đầu.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 2.
Cách đây 2 ngày, các CĐV Anh có vụ đụng độ kinh hoàng với dân bản xứ bên ngoài một quán rượu ở trung tâm Marseille. Vụ việc này khiến 2 người bị cảnh sát bắt.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 3.
Chỉ 1 ngày sau, các hooligan Anh tiếp tục đụng độ với CĐV của đội Nga và thậm chí là cả cảnh sát. Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt ở vụ ẩu đả, các hooligan Anh không hề e sợ cảnh sát Pháp. Họ ném chai lọ và chửi rủa lực lượng an ninh nước chủ nhà thậm tệ.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 4.
Giống như vụ việc hôm thứ 5, cảnh sát phải dùng đến hơi cay để giải tán đám đông.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 5.
Một số kẻ quá khích cũng đã bị bắt giữ.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 6.
"Tôi nhìn thấy một vài người bị đánh gục. Cảnh tượng thật khủng khiếp. Mắt tôi đến giờ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi hơi cay. Không còn lời nào để nói về các CĐV Anh nữa", một nhân chứng kể lại với báo chí.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 7.
"Đây là những cảnh tượng gây sốc ở Marseille. Cảnh sát chống bạo động có mặt lập tức nhưng rõ ràng số lượng của họ là quá ít so với hàng ngàn CĐV Anh. Họ phá hủy bất cứ điều gì họ thích", người này tiếp tục.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 8.
Liên đoàn bóng đá Anh mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi về cách hành xử của CĐV nước nhà: "Chúng tôi thực sự thất vọng vì cảnh tượng xảy ra ở Marseille và cực lực lên án những hành vi phá rối. Chúng tôi đang tích cực làm việc cùng cơ quan chức năng để xác định danh tính những kẻ gây rối."
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 9.
 
Fan Anh tiếp tục gây rối ở Marseille - Ảnh 10.
Dự kiến sẽ có 70.000 CĐV Anh kéo sang Pháp để ủng hộ đội nhà trong trận đấu với Nga vào đêm nay. Nếu tam sư không có được một kết quả tốt trước đối thủ, gần như chắc chắn cảnh sát Pháp sẽ lại có một đêm mất ngủ.

Theo Don Juan (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)