Thể thao >> Thể thao quốc tế

Falcao sắp ngồi tù vì trốn thuế

Tiền đạo Radamel Falcao đang đối diện với án tù 16 tháng cùng khoản tiền phạt 9 triệu euro do nghi án trốn thuế thời điểm còn khoác áo Atletico Madrid.

Falcao sắp ngồi tù vì trốn thuế

Theo luật pháp Tây Ban Nha, việc ngồi tù chỉ bắt buộc với những cá nhân bị kết án từ 2 năm trở lên và phán quyết phải được thực hiện ngay lập tức. Tuy nhiên, Falcao chỉ nhận mức án 16 tháng và khoản tiền phạt 9 triệu euro nên ngôi sao người Colombia hoàn toàn có thể đóng thêm một khoản phí để giảm án tù xuống còn án treo.

Được biết, bản án mà Falcao phải nhận liên quan đến hai tội trốn thuế bao gồm báo cáo sai về thu nhập cũng như gian lận tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn còn thi đấu cho Atletico Madrid.

Tờ El Confidencial đã khai thác được thông tin từ cơ quan thuế cũng như các công tố. Theo đó, thủ quân của CLB Monaco đã bị buộc tội gian lận 822.606 euro trong năm 2012 và 4.839.253 euro vào năm 2013.

Trốn thuế là vấn nạn mà rất nhiều ngôi sao, đặc biệt là những người thi đấu tại Tây Ban Nha gặp phải. Một số cầu thủ khác cũng bị cáo buộc tội phạm tương tự trong vài năm qua, bao gồm Xabi Alonso, Angel Di Maria và Ricardo Carvalho, Luka Modric, Marcelo, Lionel Messi, Neymar và cả Cristiano Ronaldo.

Theo Minh Anh (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn