Thể thao

Fabian Delph chính thức gia nhập Man City sau khi thề thốt... trung thành với Villa

Vừa bảo sẽ ở lại để làm đội trưởng Aston Villa nhưng Fabian Delph đã không giữ lời. Anh vừa kí hợp đồng chuyển đến Manchester City.
Delph thề thốt trung thành vào Chủ nhật tuần trước thì đến thứ Sáu tuần này đã chuẩn bị hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 8 triệu bảng đến Man City. Thông tin khiến HLV của Aston Villa, ông Tim Sherwood bị sốc.
 
Villa đã chuẩn bị đâu vào đấy để gia hạn hợp đồng với cầu thủ 25 tuổi, tăng lương cho anh từ 30 ngàn lên 80 ngàn bảng/tuần; Giám đốc điều hành Tom Fox cũng hứa tăng mức phí phá vỡ hợp đồng của Delph, nhưng cầu thủ này lại thay đổi quyết định quá nhanh chóng. Nguyên do bởi anh mất niềm tin vào sức cạnh tranh của đội bóng, sau khi họ bán Christian Benteke cho Liverpool với giá 32,5 triệu bảng.
 

Villa đã từng tự hào trích những lời thề thốt trung thành của Delph lên trang chủ CLB

 
Để có sự phục vụ của Delph, Man City đã trả cho Aston Villa 8 triệu bảng. Đây vốn là phí giải phóng hợp đồng giữa Aston Villa và Delph.
 
“Rời Aston Villa là quyết định khó khăn nhất mà tôi từng phải đưa ra”, Delph nói. “Như tất cả đều biết, ban đầu tôi đã từ chối cơ hội gia nhập Manchester City. Quyết định chỉ dựa trên tình yêu của tôi với CLB. Quyết định ấy chỉ thuần túy từ tình cảm mà tôi dành cho CLB cũng như mọi người ở đây mà chưa cân nhắc đến cơ hội về mặt nghề nghiệp”.
 
“Bây giờ, tôi thấy háo hức vì Manchester City giúp tôi có cơ hội mang thành công về cho đội bóng ở mùa giải mới”.
 
City cũng rất ngạc nhiên với sự thay đổi của Delph. HLV Manuel Pellegrini đã hướng đến những mục tiêu khác. City cũng khẳng định quan điểm sẽ không chi nhiều tiền cho Delph, nên anh vui vẻ nhận mức lương như lời đề nghị cũ: 100 ngàn bảng/tuần. Thời hạn hợp đồng là 5 năm.
 
 
 
 

Delph đã hoàn tất mọi thủ tục. Giờ chỉ còn chờ cùng Man City tới Australia, Việt Nam

 
HLV Manuel Pellegrini nói: “Cậu ấy đã tạo ảnh hưởng lớn lên Aston Villa mùa giải trước và giờ là tiền vệ trẻ sáng giá nhất của Premier League. Fabian có kĩ thuật thượng thừa, năng lượng vô tận, có thể trở thành cầu thủ của tuyển Anh trong tương lai nếu tiếp tục tiến bộ như mùa trước. Ở tuổi 25, những năm tháng đẹp nhất vẫn đang trước mắt cậu ấy”.
 
Delph cũng như Raheem Sterling dự kiến sẽ kiểm tra sức khỏe rồi cùng Man City đi du đấu Australia, Việt Nam… dù trong danh sách sơ bộ gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không có tên Fabian Delph.
 
Theo DH (Thethaovanhoa.vn)