Thể thao

Euro 2016, không loại trừ tổ chức trận đấu không khán giả

Ban tổ chức Euro 2016 một lần nữa cho biết rất có thể một số trận đấu tại giải năm nay sẽ được tổ chức trong sân không khán giả.
 

Tại cuộc họp báo, ông Jacques Lambert, Chủ tịch Euro 2016 SAS, công ty phụ trách toàn bộ việc tổ chức giải đấu tại Pháp do UEFA nắm 95% cổ phần và Liên đoàn Bóng đá Pháp nắm 5% cổ phần, đã không loại trừ khả năng một số trận đấu sẽ được tổ chức mà không có khán giả vào sân.

“Nguy cơ khủng bố là một chuyện, ngoài ra còn có những rủi ro khác buộc chúng tôi phải tổ chức các trận đấu không khán giả, ví dụ thời tiết chẳng hạn. Hồi Euro 2012, trận đấu giữa Pháp và chủ nhà Ukraine tại Donetsk đã phải tạm ngưng giữa chừng do mưa quá lớn. Thời tiết ở Pháp hiện cũng không thật thuận lợi. Tuần trước là mưa lũ, hôm qua bão xảy ra tại một số nơi. Tóm lại, chúng tôi không loại trừ khả năng sẽ có những trận đấu không khán giả”, ông Lamberts nói. 

Euro 2016, không loại trừ tổ chức trận đấu không khán giả - ảnh 1
Ông Jacques Lambert một lần nữa thừa nhận UEFA dự phòng phương án “không khán giả”

Dù ông Lambert viện dẫn cả chuyện thời tiết, nhưng nhiều người cho rằng nguy cơ khủng bố mới là lý do chính khiến UEFA không loại trừ việc tổ chức các trận đấu không khán giả. Trước đây, giới chức UEFA cũng từng hơn một lần đề cập tới khả năng này. Giờ đây, khi trái bóng Beau Jeu sắp sửa lăn, người phụ trách cao nhất của Euro 2016 nhắc lại chuyện này, chứng tỏ bóng ma khủng bố vẫn còn ám ảnh nặng nề đối với Ban tổ chức.

Theo Đỗ Hùng (Thanh Niên Online)Tin mới hơn