Thể thao >> Thể thao quốc tế

Enrique mơ được dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha

Cựu thuyền trưởng Barcelona, Luis Enrique cho biết ông sẽ chỉ trở lại công tác huấn luyện, nếu có lời đề nghị nào thực sự hấp dẫn.

Enrique mơ được dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha

Sau khi chia tay Barca vào cuối mùa 2016/17, Enrique vẫn ngồi chơi xơi nước dù nhận được vô số lời mời từ những đội bóng tên tuổi. 

Mới nhất, cả Chelsea và PSG đều đã liên hệ với chiến lược gia 47 tuổi, nhằm hướng đến một cuộc cách mạng trên băng ghế chỉ đạo. Tuy nhiên, Enrique khẳng định vẫn đang cân nhắc chuyện tương lai, đồng thời thổ lộ muốn dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha trong một ngày không xa.

"Thật tuyệt nếu được dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Nhưng chúng tôi giờ đã có Lopetegui rồi. Ông ấy đang làm rất tốt công việc của mình. Tôi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các CLB, song thứ tôi cần là một thứ gì đó thật lôi cuốn, hấp dẫn. Không có đội bóng nào khác mà tôi có thể làm việc với những cầu thủ giỏi hơn ở Barca", Enrique thẳng thắn chia sẻ.

Nhắc về chuyện xa rời Barca, Enrique tỏ ra không hề hồi tiếc: "Có thể nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi tôi ra đi, bởi thật khó hiểu khi lại có người không muốn dẫn dắt những cầu thủ hay nhất thế giới.

Enrique mơ được dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha
Enrique vẫn đang thất nghiệp sau khi rời Barca

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng đó là thời điểm phù hợp để tôi tìm con đường mới. Thực tế, tôi không hối tiếc chút gì cả. Tôi đã tận tâm cống hiến cho Barca cũng như các cầu thủ. Và khi tôi thấy đến lúc bản thân cần ra đi, tôi phải đối mặt và chấp nhận nó. Bạn không thể nào làm gì khác được".

Sau 3 năm ngồi trên chiếc ghế nóng tại Nou Camp, Enrique đã cùng Barca giành 9 chiếc cúp, trong đó có 2 La Liga và 1 Champions League.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)