Thể thao

Đức và Italia đau đầu gạch tên nhân tài

Ngoài một số đội tuyển đã chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ dự EURO 2016 như Bắc Ireland, Bồ Đào Nha hay cơ bản đã chốt xong như chủ nhà Pháp, việc cắt giảm quân số từ 27-30 cầu thủ xuống còn 23 cầu thủ vẫn đang tạo ra những cơn đau đầu đối với nhiều đội tuyển lớn.
 
Đức và Italia đau đầu gạch tên nhân tài
 
 
Nhưng cuộc thanh lọc lớn nhất sẽ tập trung ở hàng tiền vệ, khi Jorginho, Stefano Sturaro, Marco Benassi nhiều khả năng sẽ không được đến Pháp. Đây đều là 3 cầu thủ không có chút kinh nghiệm thi đấu quốc tế nào. 3 cầu thủ còn lại nhiều khả năng phải chia tay ĐTQG có thể là Eder, Daniele Rugani và Angelo Ogbonna. 
 
 
HLV Joachim Loew của ĐT Đức cũng sẽ phải gạch tên 3 cầu thủ trong ngày hôm nay và đây sẽ là nhiệm vụ rất khó khăn. Theo báo chí Đức, Loew đang muốn bỏ đi một số cầu thủ trẻ, ưu tiên nhóm cầu thủ có kinh nghiệm. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại cho rằng, thay vì sử dụng những cầu thủ kỳ cựu nhưng có phong độ không cao như Lukas Podolski, tại sao không tạo cơ hội để nhóm cầu thủ trẻ thể hiện. Đơn giản như vị trí tiền đạo. Tại sao không loại Mario Gomez và tạo cơ hội cho sao trẻ Leroy Sane?
 
Câu chuyện chốt danh sách ở ĐT Tây Ban Nha có vẻ dễ dàng hơn khi HLV Vicente Del Bosque sẽ chỉ phải gạch tên 2 cầu thủ, trong đó nhiều khả năng có tên Dani Carvajal, cầu thủ vừa dính chấn thương trong trận chung kết Champions League.
 
Dính chấn thương, Montolivo mất EURO
Theo tin từ Sky Sports Italia, tiền vệ Riccardo Montolivo đã dính chấn thương bắp đùi trong buổi tập của ĐT Italia và gần như chắc chắn sẽ bị gạch tên khỏi danh sách dự EURO 2016. Tại World Cup 2014, Montolivo cũng vắng mặt vì lý do tương tự.

Theo Trang Anh (Bongdaplus.vn)