Thể thao

Đùa không phải lúc, Giám đốc truyền thông của FIFA từ chức

Ông Walter De Gregorio, Giám đốc truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã tuyên bố từ chức vào ngày 11/6, nửa tháng sau khi ông De Gregorio ...
Ông Walter De Gregorio, Giám đốc truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã tuyên bố từ chức vào ngày 11/6, nửa tháng sau khi ông De Gregorio mô tả vụ bắt giữ các quan chức cao cấp của FIFA trong cuộc điều tra của FBI là “một ngày tốt lành” cho FIFA.
Đùa không phải lúc, Giám đốc truyền thông của FIFA từ chức

Ông Walter De Gregorio

 
Ông De Gregorio đã đảm nhiệm cương vị này từ tháng 9/2011 và là phụ tá lâu năm của Chủ tịch Sepp Blatter, người vừa từ chức vào tuần trước trong vụ bê bối liên quan đến những cáo buộc tham nhũng.

Khi xảy ra vụ 7 quan chức FIFA bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt giữ, ông De Gregorio đã một mình xuất hiện trước báo giới và nói rằng vụ việc này là một phần chiến dịch làm trong sách FIFA do chính cơ quan này khởi xướng, và FIFA hoan nghênh hành động của phía cảnh sát.

Ông De Gregorio nói: “Điều này đối với FIFA là tốt. Nó không tốt dưới góc độ hình ảnh hay danh tiếng, nhưng dưới góc độ làm trong sạch thì tốt. Đây không phải là một ngày đẹp nhưng là một ngày tốt lành".

Sau đó, xuất hiện trong một chương trình truyền hình tại Thụy Sỹ, khi được hỏi về câu đùa mà ông yêu thích, ông De Gregorio nói rằng “Chủ tịch, Tổng thư ký và Giám đốc truyền thông của FIFA đang cùng ngồi trong một chiếc xe. Vậy ai lái chiếc xe đó? Câu trả lời là: Cảnh sát".

Quyết định từ chức được đưa ra 2 ngày sau câu nói đùa này.

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke ca ngợi ông De Grgorio là người đã làm việc chăm chỉ một cách đáng kinh ngạc trong 4 năm qua.

Theo tuyên bố của FIFA, quyết định từ chức của ông De Gregorio có hiệu lực ngay lập tức. Phó giám đốc truyền thông Nicolas Maingot sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc tạm quyền. Còn ông De Gregorio sẽ tiếp tục làm việc với vai trò cố vấn tại FIFA cho đến cuối năm nay.
 
>> Sepp Blatter công bố lý do từ chức Chủ tịch FIFA
>> Chuck Blazer khai chi tiết vụ tham nhũng ở FIFA

Theo Nhật Hà (Hà Nội Mới)
Loading...