Thể thao

Dự giải Đông Nam Á, U16 Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch

ĐT U16 Việt Nam đã lên đường sang Indonesia tham dự giải U16 Đông Nam Á 2018 và mục tiêu của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt là bảo vệ ngôi vô địch.

Dự giải Đông Nam Á, U16 Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch

Để chuẩn bị cho giải U16 Đông Nam Á, HLV Vũ Hồng Việt đã triệu tập 25 cầu thủ vào danh sách tập trung và đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau quá trình rèn luyện và kiểm tra, rà soát lực lượng, HLV Vũ Hồng Việt Nam đã chọn ra 23 gương mặt đạt được phong độ tốt nhất để tham dự đấu trường khu vực.

Trong số này, những cầu thủ tiêu biểu đã từng đăng quang ngôi vô địch U15 Đông Nam Á 2017 tiếp tục đóng vai trò nòng cốt được kỳ vọng sẽ cùng U16 Việt Nam thi đấu khởi sắc tại giải U16 Đông Nam Á sắp tới.

Theo kết quả bốc thăm, U16 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Indonesia, Myanmar, Campuchia, Timor Leste và Philippines. Bảng B gồm có: Thái Lan, Malaysia, Lào, Brunei và Singapore.

Dự giải Đông Nam Á, U16 Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch
Đoàn quân của HLV Vũ Hồng Việt được kì vọng sẽ tiếp tục làm nên kì tích cho bóng đá Việt Nam ở cấp độ các giải trẻ trong khu vực.

“U16 Việt Nam rơi vào bảng có 6 đội nên sẽ thi đấu nhiều trận hơn, nên chúng tôi cần có sự chuẩn bị kĩ càng về chiến thuật cũng như thể lực. Đội U.16 Việt Nam sẽ cố gắng vượt qua áp lực, giải quyết từng trận đấu một để đi đến cái đích cuối cùng là lọt vào trận chung kết và nếu tuyệt vời hơn là một lần nữa nâng cao cúp vô địch”, HLV U16 Việt Nam Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Nói về mục tiêu của U16 Việt Nam tại giải năm nay, HLV Hồng Việt hướng đến việc đưa các học trò bảo vệ thành công ngôi vô địch 1 năm trước đó. Giải đấu mà U15 Việt Nam đã đánh bại những đối thủ mạnh như Australia hay Thái Lan để đăng quang giải Đông Nam Á.

Theo kết quả bốc thăm, lịch thi đấu của Việt Nam tại bảng A như sau: Gặp Campuchia ngày 29.7, gặp Đông Timor ngày 31.7, gặp Indonesia ngày 2.8, gặp Philippines ngày 4.8 và gặp Myanmar ngày 6.8.

Theo Đình Thảo (Lao Động)
Tin mới hơn