Thể thao >> Thể thao trong nước

Dư âm vòng 1 V-League: Hỉ hả 'tiếng thơm' U23 Việt Nam

- tốn. Đó là những điểm nhấn vòng đầu tiên của Nuti Cafe V-League 2018.

Có một V-League đã sống...

Nhiều mùa giải trôi qua, chưa khi nào vòng đấu đầu tiên của V-League lại sống trong không khí sôi động như mùa giải 2018 vừa khởi tranh vào 2 ngày cuối tuần vừa qua.

5/7 trận đấu đã diễn ra trong sự nô nức chờ đợi và theo dõi của người hâm mộ cả nước từ việc đến sân cũng như theo dõi qua truyền hình, qua các kênh trực tiếp trên internet.

Dư âm vòng 1 V-League: Hỉ hả tiếng thơm U23 Việt Nam
Những khán đài V-League ngay vòng đầu tiên đã nóng trở lại

Sân Hàng Đẫy vốn lưa thưa khán giả, là nỗi buồn của bầu Hiển thì bây giờ đã rất khác khi gần như các khán đài đã được lấp kín (ngoại trừ một phần khán đài B chưa đưa vào sử dụng). Ước tính đã có ít nhất 16.000 khán giả đã đến sân để theo dõi cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng.

Ở Thiên Trường, vào ngày CLB Nam Định trở lại với sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam cũng đã mở hội với hơn 2 vạn khán giả đã có mặt tại đây – điều mà rất lâu rồi “thánh địa” của bóng đá thành Nam mới có được.

Cũng là một ngày hội khác là ở sân Pleiku, và ít hơn là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Than.QN và Đà Nẵng tại Cẩm Phả, hay ĐKVĐ Quảng Nam đối đầu CLB Sài Gòn tại Tam Kỳ...

Khán giả háo hức đến sân, thì ở dưới sân phần lớn cũng đã diễn ra máu lửa hơn rất nhiều để tạo ra các trận đấu hấp dẫn, quyết liệt và có chất lượng chuyên môn rất cao để vòng 1 V-League 2018 thực sự là đáng nhớ.

... bằng âm hưởng của U23 Việt Nam

Đúng rằng vòng đấu thứ nhất của V-League 2018 thực sự khan hiếm bàn thắng, khi có chỉ có vỏn vẹn 4 pha lập công. Nhưng điều này không phản ánh hết chất lượng chuyên môn ở 5 trận đấu sớm đã diễn ra.

Dư âm vòng 1 V-League: Hỉ hả tiếng thơm U23 Việt Nam
để tạo ra một vòng đấu có chất lượng về chuyên môn

Và những gì mà V-League vòng đấu đầu tiên có được thực sự phải cảm ơn... U23 Việt Nam một lần nữa. Bởi thực tế, không phải đơn giản có thể kéo khán giả đến sân nếu như HAGL hay CLB Hà Nội không sở hữu những tài năng xuất sắc từ U23 Việt Nam vừa qua.

Cũng không thể tạo cảm hứng cho các cầu thủ thi đấu trong một sân bóng trống hoác khán giả như các mùa giải trước. Và sự thật chất lượng chuyên môn ở trận đấu của 2 ứng viên xuống hạng là Nam Định với Cần Thơ đã hấp dẫn một cách khó tin, dù lực lượng của cả hai không có bất kỳ ngôi sao nào.

Hiệu ứng mà U23 Việt Nam mang lại không chỉ cho các khán đài, cho chất lượng các trận đấu mà còn tới cả từng cabin huấn luyện khi phần lớn các HLV đều chơi bóng theo cách rất... U23 Việt Nam vừa thể hiện ở VCK U23 châu Á.

Chọn cho mình lối chơi phòng ngự, tấn công nhanh nhưng không hề nhàm chán – đó là những gì mà V-League đã thấy ở vòng đầu tiên khi hầu như các đội bóng đều có thể ghi nhiều bàn thắng hơn với vô số cơ hội tạo ra, chỉ tiếc may mắn lại không đến, mà thôi.

Không nhiều bàn thắng, nhưng các trận đấu diễn ra tốc độ, hấp dẫn và khán đài đầy ắp khán giả thì rõ ràng V-League 2018 đang có sự khởi đầu không thể tốt hơn...

Kết quả và bảng xếp hạng vòng 1 Nuti Cafe V-League 2018

Dư âm vòng 1 V-League: Hỉ hả tiếng thơm U23 Việt Nam

Dư âm vòng 1 V-League: Hỉ hả tiếng thơm U23 Việt Nam

Theo Mai Anh (VietNamNet)
Tin mới hơn