Thể thao

ĐT Việt Nam sẽ gặp CLB Nhật Bản ở Cần Thơ

Một tin vui cho những người hâm mộ ĐT Việt Nam ở miền Tây Nam Bộ khi thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận giao hữu với CLB ở J.League 1 - Nhật Bản và sau đó tập luyện ở đây trước khi sang Myanmar dự AFF Cup 2016.

ĐT Việt Nam sẽ gặp CLB Nhật Bản ở Cần Thơ - Ảnh 1.
HLV Hữu Thắng mong muốn người hâm mộ khắp mọi miền cả nước đều có cơ hội xem đội tuyển thi đấu.

Nguyện vọng của HLV Hữu Thắng là mong muốn các cầu thủ tập luyện ở phía Nam vì thời tiết tương đồng với Yangon (Myanmar), nơi diễn ra AFF Cup 2016. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá phía Nam được xem đội tuyển thi đấu nhiều hơn. 

Từ nguyện vọng của HLV Hữu Thắng, VFF cùng nhà tài trợ đã bàn bạc và đưa đến quyết định sẽ tổ chức trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka tại SVĐ Cần Thơ. Công Vinh và các đồng đội dự kiến cũng sẽ tập luyện tại đây trước khi lên đường dự AFF Cup 2016. 

Điều kiện tập huấn ở Cần Thơ không hề thua kém TPHCM hay Hà Nội, trong khi mặt sân Cần Thơ là khá tốt. Ngoài ra, với sức chứa lên tới gần 5 vạn người, lại mới được nâng cấp với mái che ở khán đài A, SVĐ Cần Thơ đủ mọi điều kiện để tổ chức một trận đấu quốc tế.

ĐT Việt Nam sẽ gặp CLB Nhật Bản ở Cần Thơ - Ảnh 2.
Người hâm mộ bóng đá ở miền Tây Nam Bộ sẽ lần đầu tiên được xem đội tuyển thi đấu tại đây.

Quan trọng hơn cả, theo HLV Hữu Thắng thì đội tuyển là của người hâm mộ, nên ông mong muốn người hâm mộ trên cả nước đều sẽ có cơ hội được xem đội tuyển thi đấu, thay vì chỉ ở TPHCM và Hà Nội như trước đây. 

Trận đấu với Avispa Fukuova cũng sẽ có mặt đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của ĐT Việt Nam, trong đó có cả bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Hai cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh sẽ hội quân vào 1/11, trong khi Xuân Trường sẽ đến trễ hơn vào khoảng ngày 7/11 sau khi kết thúc K.League. 

Vì lẽ đó, trận đấu của ĐT Việt Nam với CLB Avispa Fukuoka chắc chắn sẽ thu hút được sự ủng hộ của đông đảo khán giả miền Tây Nam Bộ, bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển thi đấu ở đây. Theo kế hoạch, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Avispa Fukuoka sẽ được diễn ra vào ngày 12/11. 

Theo Thiên Vũ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)