Thể thao >> Thể thao trong nước

ĐT Việt Nam là hạt giống số 1 tại AFF Cup 2018

Thông báo mới nhất của LĐBĐ Đông Nam Á về giải AFF Cup 2018 là tin vui đối với Việt Nam.

Cụ thể, ĐTQG Việt Nam hiện nay được đánh giá mạnh thứ 2 khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan. Cơ sở để AFF đưa ra bảng đánh giá này là việc Việt Nam đã 2 năm liên tiếp lọt tới bán kết giải đấu gần nhất (năm 2014 và 2016), trong khi 2 nhà Á quân là Malaysia và Indonesia đều có một năm không vượt qua vòng bảng.

ĐT Việt Nam là hạt giống số 1 tại AFF Cup 2018
Nhãn

ĐTQG Việt Nam sẽ là hạt giống số 1 của giải.

Cách tính này cộng với việc AFF Cup 2018 sẽ không có chủ nhà giúp Việt Nam lọt vào nhóm hạt giống số 1 của giải, qua đó chắc chắn tránh được Thái Lan ở vòng bảng. Các đội bóng khác của Đông Nam Á lần lượt được xếp hạng hạt giống là Indonesia – Malaysia (nhóm 2), Philippines – Myanmar (nhóm 3), Singapore – Campuchia (nhóm 4) và Lào - Brunei – Đông Timor (nhóm 5).

Có thể thấy rõ Việt Nam được hưởng lợi lớn tại giải lần này. Thông thường, các giải đấu AFF Cup sẽ chọn hạt giống dựa theo thành tích từ lần thi đấu trước đó, nên Việt Nam có thể rơi vào nhóm số 2 hoặc số 3 với thành tích chỉ lọt vào bán kết. Bởi ngoài việc chỉ lọt vào bán kết thì hạt giống số 1 luôn phải nhường cho đội chủ nhà – thậm chí nhiều kỳ AFF Cup có tới 2 chủ nhà. Điều này không xảy ra tại AFF Cup 2018 tới, cộng với việc tính kết quả của 2 kỳ liên tiếp giúp Việt Nam lọt top 2.

Lễ bốc thăm chia bảng dự kiến tổ chức tháng 5.2018. Mỗi bảng sẽ có 5 đội. Úc không tham dự giải đấu còn Brunei sẽ phải đấu với Đông Timor ở một trận đấu loại sẽ diễn ra trước giải không lâu.

Tại vòng bảng của AFF Cup 2018, mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận gồm 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Đó là lý do vì sao giải đấu này không có chủ nhà. Các trận đấu bán kết và chung kết vẫn diễn ra 2 lượt như trước.

Theo Hữu Doãn (Thethao247.vn/Người Đưa Tin)