Thể thao >> Thể thao trong nước

ĐT Việt Nam có thể đụng đội nào tại VCK Asian Cup 2019?

Mới đây LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức phân nhóm hạt giống VCK Asian Cup 2019, từ đây chúng ta có thể đánh giá về những bảng đấu ĐT Việt Nam có thể rơi vào.

Mới đây AFC đã chính thức công bố 4 nhóm hạt giống tại VCK Asian  Cup 2019. Theo thể lệ phân nhóm, 12 đội giành vé trực tiếp tới Asian Cup (số đội vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2018) sẽ được chia làm hai nhóm hạt giống số 1 và số 2. Các đội còn lại rơi vào nhóm hạt giống số 3 và số 4.

ĐT Việt Nam có thể đụng đội nào tại VCK Asian Cup 2019?
ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại VCK Asian Cup 2019.

Nhóm hạt giống cụ thể do AFC công bố (tên ĐT + thứ tự trên BXH FIFA):

ĐT Việt Nam có thể đụng đội nào tại VCK Asian Cup 2019?

Vào ngày 4.5 tới AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng, dựa vào 4 nhóm hạt giống nêu trên, chúng ta thấy ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu với nhiều đội mạnh (không gặp các đội cùng nhóm 3).

Tại nhóm 1, dù gặp đội bóng nào thì họ cũng đều được đánh giá mạnh hơn chúng ta. Bởi vậy, ĐT Việt Nam xác định cạnh tranh tấm vé trực tiếp vào vòng trong với vị trí nhì bảng. Tuy nhiên, với việc phân nhóm trên thì cạnh tranh vị trí thứ 2 cũng không hề dễ dàng với ĐT Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, nhóm hạt giống số 2 cũng bao gồm rất nhiều đội bóng mạnh là Trung Quốc, Syria hay Iraq. Bởi vậy, dù gặp đội nào cũng là một thử thách lớn với ta. Có thể nói ĐT Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu tử thần nếu như những lá thăm may rủi khiến chúng ta gặp đội rất mạnh ở nhóm hạt giống số 4, đó là Jordan.

ĐT Việt Nam có thể đụng đội nào tại VCK Asian Cup 2019?
Những bảng đấu được đánh giá là 'tử thần' ĐT Việt Nam có thể rơi vào.

Trong trường hợp may mắn hơn, ĐT Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở nhóm 2, họ là đội bóng mạnh, nhưng dù sao chúng ta cũng đã nhiều lần đối đầu nên phần nào có thể dễ dàng tìm ra cách để đối phó. Tại nhóm 4, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bớt lo lắng hơn nếu đụng độ đội bóng cửa dưới như Philippines (hoặc Yemen, hoặc Turkmenistan).

ĐT Việt Nam có thể đụng đội nào tại VCK Asian Cup 2019?
Những bảng đấu được đánh giá nhẹ hơn với ĐT Việt Nam có thể rơi vào, nhưng cũng khá khó khăn.

Rơi vào bảng đấu nhẹ hơn, nếu ĐT Việt Nam không thể giành vị trí thứ chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Khi đó, 1 chiến thắng đậm trước đội yếu ở nhóm hạt giống số 4 là điều rất cần thiết.

Theo Minh Hùng (Thethao247.vn/Người Đưa Tin)
Tin mới hơn