Thể thao

ĐT Pháp chịu... 'lời nguyền' khủng khiếp khi đánh bại Argentina

Sau khi đánh bại Argentina ở vòng 16 đội World Cup, Pháp đang đối mặt với nguy cơ phải ra về sau trận tứ kết vì "lời nguyền" của giải đấu.

Kể từ năm 1990 đến nay, bất kì đội bóng nào loại Argentina khỏi World Cup đều sẽ chịu thua ở trận đấu tiếp theo. Theo đó, Pháp đang đối mặt với nguy cơ phải xách va li về nước sau trận tứ kết với Uruguay.

Les Bleus được đánh giá là một trong các ứng cử viên vô địch hàng đầu ở giải đấu năm nay và đã có một chiến thắng thuyết phục với tỉ số 4-3 trước Argentina ở vòng 16 đội. Tuy nhiên, họ đang đối mặt với "lời nguyền" World Cup khi bất kì đội bóng nào đánh bại Argentina ở vòng knock-out đều sẽ chịu thất bại ở trận đấu tiếp theo.

ĐT Pháp chịu... lời nguyền khủng khiếp khi đánh bại Argentina
Pháp đã đánh bại Argentina một cách đầy thuyết phục ở vòng 1/8.

Cụ thể, các đội bóng như Romania (1994, thua Thụy Điển), Hà Lan (1998, thua Brazil), Thụy Điển (2002, cầm hòa khiến Argentina bị loại ở vòng bảng và thua Senegal sau đó), Đức (2006, thua Italy), Đức, (2010, thua Tây Ban Nha) đều đã phải ôm hận sau khi khiến Albiceleste phải chia tay World Cup.

Riêng các trường hợp như Đức vào năm 1990 và 2014, họ đều đánh bại Argentina trong trận chung kết nên không phải đối đầu thêm với bất kì đội bóng nào. Chính vì vậy, "lời nguyền" này được cho sẽ là một áp lực tâm lí không nhỏ dành cho Pháp, đặc biệt là khi họ sẽ phải đối đầu với hàng thủ chắc chắn nhất giải đấu năm nay, Uruguay.

Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng này sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 6.7 và được trực tiếp trên VTV6.

Theo Sơn Trần (Dân Việt)
Tin mới hơn