Thể thao

ĐT Futsal Việt Nam thắng đậm chủ nhà Trung Quốc tại giải Tứ hùng

Tại lượt trận thứ hai Giải futsal Tứ hùng (Giải futsal quốc tế CFA 2018) diễn ra tại Trung Quốc, ĐT futsal Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 4-0 trước đội chủ nhà Trung Quốc.

Sau trận đầu ra quân gặp ĐT Nga - đương kim á quân thế giới, đội tuyển Việt Nam để thua với tỷ số 2-6. Tuy nhiên các cầu thủ trẻ đã chơi một trận đấu xuất sắc, tự tin trước đối thủ hơn hẳn về trình độ.

Tại lượt trận thứ 2 tại giải lần này, các học trò của HLV Miguel Rodrigo một lần nữa thể hiện khả năng chơi bóng linh hoạt, triển khai thực hiện tốt những bài tấn công nhuần nhuyễn.

ĐT Futsal Việt Nam thắng đậm chủ nhà Trung Quốc tại giải Tứ hùng
ĐT futsal Việt Nam thắng thuyết phục chủ nhà Trung Quốc. Ảnh: Độc Lập.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các tuyển thủ Việt Nam dồn đối thủ Trung Quốc vào thế liên tục phải chống đỡ. Không phải đợi lâu, phút thứ 8, Tôn Thất Phi đã ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội nhà từ pha dứt điểm chính xác. Tiếp tục giữ thế trận tấn công, phút thứ 10 đến lượt Đoàn Phát lập công ở bàn thắng nâng tỷ số 2-0 cho Việt Nam.

Sang hiệp 2, các học trò HLV Miguel Rodrigo tiếp tục triển khai đội hình dồn ép chủ nhà Trung Quốc và ghi thêm 2 bàn thắng nữa do công của Nguyễn Đắc Huy và Trần Quang Toàn.

Khi trận đấu còn khoảng 7 phút, các cầu thủ Trung Quốc áp dụng chiến thuật power - play nhằm tìm kiếm bàn thắng rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam phòng ngự chắc chắn và không để thủng lưới.

ĐT futsal Việt Nam sẽ có trận đấu cuối gặp New Zealand vào lúc 17 giờ ngày 24/6. Đây là đội bóng không được đánh giá quá mạnh khi để thua Trung Quốc 1-2 trong trận mở màn. Nếu có được 3 điểm ở lượt trận cuối, các cầu thủ Việt Nam sẽ giành ngôi Á quân.
Tin mới hơn