Thể thao

ĐT futsal Italia thắng ngược Paraguay, ĐT futsal Việt Nam hưởng lợi


Những điều chỉnh ở giờ nghỉ giữa hiệp đã giúp cho Italia chơi lột xác và ghi thêm 3.bàn thắng để ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2. Các pha lập công của đương kim á quân thế giới được thực hiện bởi Romano (23’), Santos (25’), Merlim (32’).

Với chiến thắng này, Italia cùng Việt Nam có được 3 điểm và tạm chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Chiến thắng của Italia ít nhiều giúp cho đoàn quân ông Bruno Garcia Formoso dễ thở hơn khi Italia ở lượt cuối. Nói thế là bởi, nhiều khả năng đội bóng châu Âu sẽ sớm giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp khi chỉ gặp Guatemala ở lượt 2. 

Một khi đối thủ sớm an bài thì sẽ dễ thở hơn cho
ĐT futsal Việt Nam hướng đến một kết quả có lợi khi gặp Italia ở lượt cuối để hy vọng tạo được lợi thế trong việc giành vé cho đội đứng thứ ba xuất sắc, nếu thua trước Paraguay ở lượt 2. 

Liên quan đến các bảng khác, một đại diện khác của châu Á là Australia đã có chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Mozambique với tỷ số 3-2. Trong khi đó, ĐKVĐ thế giới Brazil đã thắng nhẹ nhàng Ukraine với tỷ số 3-1. 

Kết quả một số trận diễn ra sáng 12/9

Australia – Mozambique: 3-2
Brazil – Ukraine: 3-1 

Việt Nam – Guatemala: 4-2
Italia – Paraguay: 4-2

 
Theo Thụy Du (Bongdaplus.vn)