Thể thao

ĐT Đức và cái dớp khi đối đầu Italia, Tây Ban Nha

Trước ngưỡng cửa tứ kết, Đức đối mặt một dớp lịch sử cực lớn, dù đối thủ của họ có là Italia hay Tây Ban Nha.

ĐT Đức và cái dớp khi đối đầu Italia, Tây Ban Nha

Italia chưa từng thua Đức trong 8 lần chạm trán tại các đấu trường lớn. Lần gần nhất họ khiến Die Mannschaft phải ôm hận là ở bán kết VCK EURO 2012 và World Cup 2006 (thắng 2-0).

Trong khi đó, Tây Ban Nha lại là một thế lực mới nổi nhưng đã không ít lần đứng chắn giữa Đức với bục vinh quang. Có thể kể tới trận chung kết EURO 2008, và sau đó là vòng bán kết kỳ World Cup 2010 trên đất Nam Phi.

Chẳng biết có phải ngẫu nhiên không mà riêng kỳ World Cup 2014, Đức không phải đụng độ Italia hay Tây Ban Nha do hai đội bóng này cùng không vượt qua vòng bảng. Kết quả là thầy trò Joachim Loew băng băng tới chức vô địch thế giới, cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của họ kể từ EURO 1996.

Italia và Tây Ban Nha đã liên tiếp thay phiên nhau loại Đức khỏi các giải đấu lớn trong vòng 10 năm qua. Nói cách khác, hai đối thủ này là những khắc tinh người Đức e ngại nhất. Trận tứ kết sắp tới sẽ là thách thức không nhỏ, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để Cỗ xe tăng vượt qua cái dớp lịch sử nếu muốn trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

Thành tích đối đầu Italia và TBN của Đức ở các giải lớn từ EURO 2006
Thành tích đối đầu Italia và TBN của Đức ở các giải lớn từ World Cup 2006

Theo Lý Nam (Bongdaplus.vn)