Thể thao

ĐT Anh: Hodgson có tội nếu loại Rashford

Marcus Rashford là một hiện tượng kỳ thú. Trong mỗi trận đấu quan trọng, tiền đạo này luôn biết cách để gây ấn tượng. Sau khi đã làm cả Premier League phấn khích tột độ, tài năng trẻ của M.U tiếp tục gây sửng sốt trong màu áo Tam sư.
 
ĐT Anh: Hodgson có tội nếu loại Rashford
 
18 năm sau ngày Michael Owen ra mắt, 13 năm sau ngày Wayne Rooney trình làng, nước Anh lại chào đón một ngôi sao mới, thậm chí còn hứa hẹn hơn hai người kia. Chỉ 135 giây khi tiếng còi bắt đầu trận đấu với Australia rạng sáng qua, cái tên Rashford đã hiện lên bảng tỷ số. Tiền đạo 18 tuổi di chuyển, phối hợp với Sterling, sau đó kiếm vị trí thuận lợi để dón đường bóng đưa ngược trở ra, dứt điểm chìm bằng chân phải đánh bại thủ môn của Australia. 
 
Nhưng đó vẫn phải chưa phải những gì tuyệt vời nhất mà Rashford đã thể hiện. Trong 63 phút có mặt trên sân, 42 pha chạm bóng của Rashford được thực hiện ở phạm vi rất rộng, cánh trải, cánh phải, trung lộ và rất nhiều lần trong vòng cấm. Ngoài ra, anh cũng thiết lập 2 cơ hội tốt cho đồng đội và thực hiện thành công 81% các đường chuyền. 
 
Ở tình huống ghi bàn của Rooney, Rashford chính là người bỏ bóng thuận lợi để Sterling băng lên. Đồng thời, những pha di chuyển của anh thu hút sự chú ý của hậu vệ Australia, giúp Rooney thoải mái dứt điểm thành bàn.
 
 
 
Nếu tiền đạo của M.U được lựa chọn, đó không hẳn là canh bạc. Owen từng chơi tại World Cup 1998 ở độ tuổi trẻ hơn Rashford và tỏa sáng rực rỡ trong giải đấu đó với cú solo ngoạn mục vào lưới Argentina. Rashford hiện cũng có sự tự tin tương tự Owen.
 
 
Theo Nghi Kỳ (Bongdaplus.vn)