Thể thao

Động thái "lạ" của Miura với Công Phượng

Triệu tập nhiều nhân tố trẻ đang có phong độ không cao lên ĐTQG, HLV Miura khiến NHM khó hiểu khi "trảm" Công Phượng. Phải chăng ông thầy Nhật đã hết hứng thú với ngôi sao này?

Minh Tùng, Tiến Dũng, Ngọc Hải,Thanh Hiền (ở hàng phòng ngự), Hữu Dũng, Duy Mạnh, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Huy Toàn, Phi Sơn (ở hàng tiền vệ), Hồng Quân (hàng tiền đạo).

Trong số này, không phải cầu thủ nào cũng đang đạt được phong độ cao và ổn định ở mùa giải năm nay. Thậm chí, có những cầu thủ phong độ còn giảm sút so với mùa giải trước và trồi sụt thất thường.

Tiêu biểu như trường hợp của Đinh Tiến Thành (không tìm được chỗ đứng ở Hải Phòng và phải trôi dạt vào Cần Thơ) và Mạc Hồng Quân (mờ nhạt trong màu áo Than Quảng Ninh và mới chỉ ghi được có 4 bàn kể từ đầu giải).

Những cầu thủ đó vẫn được ông Miura xem xét, cân nhắc và gọi vào ĐTQG tập trung đợt này. Đây có thể coi là sự chuẩn bị dần dần của ông Miura cho những kế hoạch dài hơi trong tương lai của ĐT Việt Nam ở những giải đấu sắp tới.

Trong khi đó, Công Phượng - cầu thủ thi đấu nổi bật tại SEA Games 28 lại không nằm trong số các cầu thủ trẻ được gọi tập trung.

Công Phượng với 6 pha lập công trong màu áo HAGL cùng gần chục pha kiến tạo thành bàn khác, vẫn nhỉnh hơn các tiền đạo được gọi như Công Vinh hay Hồng Quân (đều chỉ có 4 bàn).

Đó là chưa kể mỗi lần lên tuyển trước đó, dù có phong độ kém ở CLB, Công Phượng vẫn luôn biết cách tỏa sáng, là đầu tàu của toàn đội.

Bởi vậy, không phải vô cớ mà người ta đặt câu hỏi: Phải chăng Công Phượng đã không còn nằm trong kế hoạch dài hơi của ông thầy người Nhật?

Hay do tiền đạo HAGL chưa sẵn sàng nắm bắt các cơ hội, cũng như chưa có sự điều chỉnh về mặt lối chơi để có thể thích nghi với mọi yêu cầu về chiến thuật của HLV Miura?

Tất nhiên vẫn còn một giả thiết nữa, khá phù hợp với phong cách của thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam. Đó là ông Miura đang muốn tiếp tục "khích tướng" Công Phượng thêm nữa, để tài năng này nỗ lực hơn tại HAGL, nhằm phục vụ cho lần triệu tập sau đó.

Hy vọng ý đồ của Miura đang đi theo hướng này và ông vẫn sẽ coi Công Phượng là một phần kế hoạch tương lai của ĐTQG Việt Nam!

Theo Hà Phương (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)