Thể thao

Dồn sức cho tứ kết, U19 Việt Nam chưa nghĩ đến tiền thưởng

VFF và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đồng thuận không đả động đến tiền thưởng, bất chấp thành tích vào tứ kết U19 châu Á là bước ngoặt lịch sử.

Ông Tuấn nói: “U19 Việt Nam đã tạo ra thành tích quá ấn tượng ở giải U19 châu Á. Vì vậy, thầy trò Hoàng Anh Tuấn xứng đáng có phần thưởng tương xứng với thành công, nỗ lực mà đội bóng đã bỏ ra. Tuy nhiên, VFF chưa thưởng nóng cho U19 Việt Nam, bởi muốn các cầu thủ không bị phân tâm, tập trung tối đa cho trận tứ kết gặp U19 Bahrain. Gái có công, chồng chẳng phụ, đương nhiên là VFF sẽ làm như vậy”.

VFF, U19 Việt Nam, VCK U19 châu Á 2016, thưởng nóng cho U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn
U19 Việt Nam chỉ lo đá bóng, không màng đến tiền thưởng

Không chỉ lãnh đạo VFF mà chính HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò cũng... “bơ lác” đến chuyện tiền thưởng. Việc giành vé vào tứ kết giúp đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có tinh thần cực tốt. Bầu không khí ở đội U19 Việt Nam đang cực kỳ lạc quan và rất tập trung. Do vậy, HLV người Khánh Hoà và học trò cũng đồng thuận việc chưa “chạm” đến vấn đề tiền thưởng, chỉ tập trung tối đa cho trận gặp U19 Bahrain.

Với việc giành vé vào tứ kết, U19 Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á thành công nhất ở VCK năm nay. Kình địch U19 Thái Lan đã bị đá văng khỏi vòng bảng với 3 trận toàn thua, đến độ HLV trưởng U19 Thái Lan Anurak Srikerd từ chức ngay trên đất Bahrain. Trong khi đó, HLV trưởng Thái Lan Kiatisuk sốt ruột, đòi LĐBĐ Thái Lan thay máu để đảm bảo sự kế thừa từ lứa trẻ.

Cục diện hiện tại giúp U19 Việt Nam cách VCK U20 thế giới 2017 chỉ 1 trận đấu với chủ nhà Bahrain. Do Hàn Quốc là chủ nhà giải U20 thế giới năm sau nên việc đội bóng xứ kim chi này bị loại sớm đã làm châu Á chỉ còn 4 suất vào VCK U20 thế giới 2017, thay vì 5 suất một khi U19 Hàn Quốc lọt vào đến bán kết ở giải U19 năm nay.

Theo Khắc Hoàng (Thể Thao VietNamNet)