Thể thao

Đòn độc của HLV Lê Thụy Hải

Trận làm khách tại Vinh, HLV Lê Thụy Hải lại bắt Công Vinh ngồi dự bị. Điều mà ở SL Nghệ An, Công Vinh bao giờ cũng là lá cờ đầu ra sân giữa tiếng reo của người hâm mộ quê nhà.
Trả lời về việc Công Vinh luôn ra sân từ ghế dự bị, HLV Lê Thụy Hải nói: “Đội hình đang vận hành tốt như thế thì không có lý do gì tôi phải thay đổi”.
 
Thật vậy, năm trận đấu của mùa này (kể cả trận Siêu Cúp), B. Bình Dương toàn thắng mà không cần Công Vinh trong danh sách đá chính. Xen kẽ trong những chiến thắng đấy, HLV Lê Thụy Hải thỉnh thoảng vẫn “nhá hàng” như giữa hiệp 2 khi đội nhà đang dẫn 3-0 thì ông tung Công Vinh vào sân. Và cái cảm giác của một trung phong số 1 Việt Nam ra sân từ ghế dự bị cũng là một áp lực mà Công Vinh cần trải nghiệm để khẳng định giá trị của mình. Tiếc là Công Vinh vẫn chưa để thầy Hải thấy được sự khác biệt của mình với những vị trí mà Vinh phải cạnh tranh.
 

HLV Lê Thụy Hải tiếp tục để Công Vinh ngồi dự bị

 
Nếu nhìn ở một góc độ khác để mà nói rằng HLV Lê Thụy Hải “dìm hàng” thì quá khắt khe. Bởi cái chính của một cầu thủ về với đội bóng mới là phải thích nghi với môi trường và lối chơi của đội bóng đấy hơn là được phục vụ như ở một số đội. Ông Hải nói rằng Vinh phải chứng minh được mình thì mới có suất đá chính chứ không phải Vinh được mua về với giá cao thì nghiễm nhiên phải có một suất.

HLV Lê Thụy Hải vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi sự tỏa sáng trở lại của Công Vinh và theo chúng tôi thì ông vẫn tạo điều kiện cho Vinh.

Trước đây, “công thần” Huỳnh Kesley sáng hơn Vinh rất nhiều nhưng chểnh mảng hay xuống phong độ là bị “nhốt” liền trên ghế dự bị.

Ông Hải không thể vì một cầu thủ được mua với giá rất cao (mà có thể ông không biết) mà “dìm hàng” hai cầu thủ trẻ đàn em Quang Vinh và Tăng Tuấn chơi rất ấn tượng với phong độ cao.

Tương tự như thế, tuyến trên có Abass và Moses cũng có hiệu suất ghi bàn rất cao thì vì sao phải thay đổi.
 

Khác với thời HLV Calisto

HLV Calisto từng rất kiên nhẫn với Công Vinh ở AFF Cup 2008 khi tiền đạo này không thể ghi bàn nổi ở vòng bảng cho đến trận chung kết với Thái Lan. Đó là sự kiên nhẫn của một nhà cầm quân biết “nuôi” niềm tin cho học trò mình bất chấp phải đứng trước sức ép dư luận. Thế nhưng ở B. Bình Dương thì HLV Lê Thụy Hải lại đang thừa tiền đạo và ông lại muốn dồn nén Công Vinh phải bật ra tất cả khát khao, những tiềm năng của mình từ ghế dự bị. Nói như nhiều người thì đấy cũng là nghệ thuật của một nhà cầm quân có quá nhiều cầu thủ giỏi.

 
Theo Tấn Phước (Pháp Luật TPHCM)