Thể thao

Đổi ý, Mourinho chọn Messi giỏi hơn Ronaldo

Thật bất ngờ khi trong danh sách tốp 3 cầu thủ hay nhất mọi thời đại của HLV Jose Mourinho (Manchester United) lại không có tên Cristiano Ronaldo.

Trang FoxSports cho rằng, Mourinho đã thay đổi suy nghĩ về khái niệm cầu thủ hay nhất thế giới. Hồi năm 2013, "Người đặc biệt" từng hết lời ca ngợi Ronaldo. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói: "Anh ấy là người giỏi nhất. Dĩ nhiên, giỏi nhất thế giới. Và cũng có thể là mọi thời. Tôi đã theo dõi Maradona chơi bóng vài lần , song, chưa từng xem Pele. Nhưng với Cristiano Ronaldo, thì đó là điều kỳ diệu. Chàng trai này là người giỏi nhất".

Doi y, Mourinho chon Messi gioi hon Ronaldo hinh anh 1
Mourinho bỏ qua Ronaldo trong tốp 3 cầu thủ hay nhất mọi thời. Ảnh: Getty Images.

Thời gian qua, tranh cãi giữa Ronaldo và Messi ai xuất sắc hơn là đề tài nhạy cảm. Chủ đề này chắc chắn sẽ không có hồi kết trong nhiều năm nữa. Ngay cả khi Messi vừa thất bại trong trận chung kết Copa America 2016 và Ronaldo giành chức vô địch EUro 2016, thì vẫn có những tranh cãi dữ dội xảy ra để phán xét ai giỏi hơn ai.

Quay lại với lựa chọn 3 cái tên hay nhất mọi thời đại, người ta tự hỏi điều gì đã làm Mourinho thay đổi suy nghĩ. Fox Sports phân tích, phát biểu của "Người đặc biệt" cách đây 3 năm vì muốn bảo vệ cầu thủ này khi ông còn dẫn dắt Ronaldo tại Real Madrid. Nhưng khi Mourinho đã chia tay đội bóng Hoàng gia, suy nghĩ của ông cũng khác đi. 

Trong khi đó, trang Fox Sports đúc kết bình luận của Mourinho như đặt dấu chấm hết cho nỗ lực theo đuổi Ronaldo với MU. Phớt lờ số 7 và chọn Messi trong tốp 3 cầu thủ hay nhất mọi thời đại không có lợi cho tiến trình chiêu mộ siêu sao người Bồ Đào Nha với đội chủ sân Old Trafford. Thời gian qua, báo chí đồn thổi MU muốn chiêu mộ lại CR7.

Và cùng với bình luận của Mourinho mới đây, phi vụ đưa Ronaldo về lại Old Trafford nhiều khả năng không xảy ra. Còn thực hư vì sao Mourinho thay đổi suy nghĩ, tức chọn Messi giỏi hơn Ronaldo, thì chỉ có chính nhà cầm quân này biết tại sao.

Theo Nguyên Trí (Zing.vn)