Thể thao

Đội tuyển Việt Nam tụt 6 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Bất chấp việc đã giành cúp vô địch giải giao hữu tại Myanmar sau hai chiến thắng trước Hong Kong và Singapore, đội tuyển Việt Nam vẫn bị tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA. 
 
Thái Lan có thứ hạng cao nhất khi nằm ở vị trí 121 với 305 điểm. Đứng sau Thái Lan là Philippines ở vị trí 135 với 256 điểm.

Sở dĩ tuyển Việt Nam lại tụt hạng do quy định "kỳ hạn 48 tháng" của FIFA. Mỗi trận đấu sẽ được tính điểm trong 48 tháng. Hết thời hạn đó, điểm mà đội tuyển quốc gia thu được từ trận đó sẽ bị trừ đi.

Tháng vừa rồi, tuyển Việt Nam kiếm được 226,95 điểm nhưng lại bị trừ tới 343,14 điểm bởi 2 trận thắng Mozambique và Hong Kong cách đây 4 năm đã không còn được tính điểm.

Tại châu Á, Iran vẫn dẫn đầu, tiếp đó là Hàn Quốc và Uzbekistan. Nhật Bản đã bị giảm 4 bậc xuống hạng 57 thế giới với 564 điểm.
 
Đội tuyển Việt Nam tụt 6 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1
Tuyển Argentina vẫn xếp nhất thế giới dù Messi và đồng đội chỉ về nhì tại Copa America REUTERS

Trong khi đó, ở phía đầu bảng xếp hạng, tuyển Argentina vẫn giữ được ngôi đầu dù không thể giành được chức vô địch tại Copa America 2016. Tiếp theo sau là các tuyển Bỉ, Colombia, Đức, Chile. 5 vị trí đầu tiên không có sự thay đổi, trong khi đó hai đại diện góp mặt trong trận chung kết EURO 2016 đều có sự tăng hạng vượt bậc.

Bồ Đào Nha tăng 2 bậc lên thứ 6 thế giới với 1266 điểm, trong khi tuyển Pháp có 1189 điểm tăng 264 điểm so với tháng trước để lên hạng 7 thế giới (tăng 10 bậc so với bảng xếp hạng tháng 6 do FIFA công bố).

Theo Lĩnh Nam (Thanh Niên Online)Tin mới hơn