Thể thao

Đội tuyển Brazil chính thức bổ nhiệm tân thuyền trưởng

Ngày hôm nay, đội tuyển Brazil chính thức bổ nhiệm HLV Tite. Trước mắt, ông có nhiệm vụ dẫn dắt Brazil ở Olympic Rio 2016.

HLV Tite chính thức được bổ nhiệm vào “ghế nóng” đội tuyển Brazil
HLV Tite chính thức được bổ nhiệm vào “ghế nóng” đội tuyển Brazil

Phát biểu trong ngày ra mắt, HLV Tite đã không giấu được niềm hạnh phúc. Ông cho biết: “Khi tôi rời sân bay, có ai đó nói với tôi rằng: ‘Tite à, từ giờ sẽ có 200 triệu CĐV theo dõi ông đấy!”. Tôi thực sự tự hào vì câu nói ấy và cũng ý thức được trách nhiệm to lớn của mình. Tôi đã chuẩn bị để mang tới sự khác biệt cho đội tuyển Brazil. Tôi đã sẵn sàng chinh phục những mục tiêu cùng ĐTQG”.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Tite là dẫn dắt Brazil tham dự Olympic Rio 2016 và sau đó là vòng loại World Cup 2018. Hiện tại, đội tuyển Brazil đang xếp thứ 6 ở vòng loại với 9 điểm sau 6 trận.

Tite là HLV có tiếng ở Brazil. Ông từng dẫn dắt rất nhiều CLB lớn ở đất nước này như Corinthians, Atlético Mineiro, Palmeiras, Gremio… Trong mùa giải vừa qua, ông vừa giúp Corinthians giành chức vô địch Serie A Brazil. LĐBĐ Brazil hy vọng kinh nghiệm của chiến lược gia 55 tuổi sẽ giúp Selecao tìm lại hình ảnh của mình.

Theo H.Long (Dân Trí)Tin mới hơn