Thể thao

Đội trưởng Man City tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh

Trung vệ người Bỉ đang chuẩn bị chu đáo cho cuộc sống hậu bóng đá, thông qua việc củng cố trình độ học vấn.

Vincent Kompany đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường kinh doanh Alliance Manchester. Trung vệ đội trưởng của Manchester City tốt nghiệp với bằng khen và số điểm 72 cho luận văn của mình.

Trang web trường kinh doanh Manchester dẫn lời Kompany: "Tôi luôn tin giáo dục có vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi người. Ngay từ những năm đầu đời, niềm tin của tôi đã được người mẹ nuôi lớn. Tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh là sự tri ân dành cho mẹ tôi. Mục tiêu của tôi là tiếp tục chơi bóng càng lâu càng tốt, nhưng trong tương lai, tôi muốn sử dụng kiến thức và kỹ năng kinh doanh kết hợp với kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp".

Đội trưởng Man City tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh
Kompany thông báo tin mừng trên Instagram.

"Khi bạn chơi bóng ở cấp độ cao nhất, ngay cả việc quản lý tiền lương thưởng cũng giống vận hành doanh nghiệp. Điều quan trọng đối với tôi là phải hiểu người kế toán của mình đang nói đến cái gì, đồng thời có thể tự tin đánh giá một kế hoạch kinh doanh. Tôi là người làm kinh doanh, thật sự cảm ơn khóa học đã giúp tôi có nền tảng học thuật để áp dụng vào thực tiễn", Kompany chia sẻ.

Trung vệ người Bỉ những năm gần đây liên tục bị chấn thương hành hạ. Năm ngoái, anh chỉ đá vỏn vẹn 11 trận cho Man City ở Ngoại hạng Anh, năm nay đang là 9 trận. Mùa 2015/16, Kompany ra sân 14 trận và con số tương ứng với mùa 2014/15 chỉ là 25 trận.

Đội trưởng Man City tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh
Kompany gia nhập nhóm cầu thủ có trình độ học vấn cao.

Tuy nhiên, bên ngoài sân cỏ, Vincent Kompany là doanh nhân thành đạt. Công ty Elite Limousines chuyên cung cấp dịch vụ đưa đón và bảo vệ khách V.I.P do chính tay trung vệ này gây dựng. 

Đặt trụ sở tại thành phố Manchester, công ty của Kompany đang làm ăn phát đạt. Ngay tại Manchester City, nhiều thành viên của đội bóng cũng sử dụng dịch vụ bảo vệ do công ty của Kompany cung cấp. 

Đội trưởng Man City tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh
Lịch sử chấn thương của Kompany từ mùa 2013/14 đến nay.

Theo Hoàng Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn