Thể thao

Đội trưởng HAGL đầu quân cho SHB.Đà Nẵng?

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên có thể thi đấu cho SHB.Đà Nẵng mùa bóng tới. Hợp đồng giữa anh và HAGL kết thúc sau V.League 2015.


Lê Hoàng Thiên là một trong những nhân tố quan trọng giúp HAGL trụ hạng thành công ở mùa bóng vừa qua. Dưới thời HLV Graechen, anh không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên nắm quyền, cầu thủ sinh năm 1990 này đã được trao băng đội trưởng. Ở những vòng đấu cuối, anh chơi rất tốt, làm đầu tàu về chuyên môn cho các cầu thủ trẻ.
 
Lê Hoàng Thiên là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân khéo léo, rất nguy hiểm trong những cú sút xa hoặc đá phạt trực tiếp. Ảnh: Trần Minh.
 
Tổng cộng, anh có 4 bàn thắng và nhiều đường kiến tạo cho Công Phượng, Văn Toàn lập công ở V.League 2015. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng phố núi không đả động gì đến việc gia hạn hợp đồng với anh cũng như một số đồng đội khác như Bùi Văn Long, Bùi Trần Vũ… Nhờ đó, SHB.Đà Nẵng đã nhanh chân để có được chữ ký của cầu thủ thuận chân trái này.

Ngoài Lê Hoàng Thiên, Bùi Văn Long nhiều khả năng cũng rời HAGL sau khi hết hợp đồng? Có thông tin cho biết anh sẽ về đầu quân cho Thanh Hóa. Đến lúc này, đội bóng của bầu Đức vẫn khá im ắng trên thị trường chuyển nhượng, dù việc bổ sung cầu thủ là yêu cầu bức thiết. 

Trong khi đó, những đội bóng khác tại V.League lại nhanh chân trong việc thanh lọc lực lượng, bổ sung cầu thủ. SHB.Đà Nẵng ngoài việc chiêu mộ Lê Hoàng Thiên còn ký hợp đồng với tiền vệ Thanh Hải từ ĐTLA. Họ rất cần những nhân tố mới ở tuyến giữa sau khi Minh Phương giải nghệ, còn Vũ Phong đã lớn tuổi.

XSKT Cần Thơ đã hoàn tất hợp đồng với trung vệ Chí Công từ ĐTLA. Họ sẽ tăng cường lực lượng ồ ạt trong thời gian tới sau khi trả lại một loạt cầu thủ đi mượn từ SLNA, Hải Phòng. Nhiều khả năng một số cầu thủ từ đội bóng mới xuống hạng Đồng Nai sẽ cập bến Cần Thơ.

Trong khi đó, Thanh Hóa đang có tham vọng chiêu mộ tiền vệ Lê Văn Thắng từ Cần Thơ. Đội bóng này sẵn sàng bỏ tiền đền bù hợp đồng cho đội bóng Tây Đô để đưa chân sút nội ghi nhiều bàn nhất mùa 2015 về. Đổi lại một số cầu thủ như Văn Phong, Quý Sửu… sẽ không còn được trọng dụng. Trước đó, thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã bị thanh lý hợp đồng và đội bóng xứ Thanh đang tính đến phương án đưa Thanh Thắng từ Hải Phòng về thay thế.
 

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)Tin mới hơn