Thể thao >> Thể thao trong nước

Đội trưởng ĐT Việt Nam nói gì khi làm học trò HLV Park Hang-seo?

Sáng 7.11, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tập buổi đầu tiên dười thời HLV Park Hang-seo. Trao đổi với báo chí sau buổi tập, đội trưởng Văn Quyết đã chia sẻ những cảm nhận đầu tiên về ông thầy người Hàn Quốc…

Văn Quyết nói: “Điều tuyệt vời nhất không phải là thời gian buổi tập đầu tiên kéo dài bao lâu (theo ghi nhận của Dân Việt là 1,5 tiếng, từ 10 giờ đến 11 giờ 30), tập những bài tập mới nào… mà là toàn đội đều đã hiểu được triết lý bóng đá đề cao tính kỷ luật mà HLV Park Hang-seo muốn mang tới".

"Có kỷ luật, chúng ta sẽ có sức mạnh tập thể. Theo tôi, tất cả đều rất phù hợp với bóng đá Việt Nam (BĐVN) và các tuyển thủ như chúng tôi đều cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái”.

Đội trưởng ĐT Việt Nam nói gì khi làm học trò HLV Park Hang-seo?
Đội trưởng Văn Quyết trả lời phỏng vấn sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: Tuệ Minh

Theo Văn Quyết, sau khi tập trung vào ngày 6.11, trong buổi họp đội buổi tối cùng ngày, toàn đội đã tín nhiệm bầu Văn Quyết là đội trưởng. Hai đội phó là Xuân Trường, Thanh Trung: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của chính mình, đồng thời đốc thúc toàn đội đoàn kết tập luyện vì mục tiêu chung, vì màu cờ sắc áo”, Văn Quyết bày tỏ.

Trước câu hỏi của báo chí về việc có lo ngại HLV Park Hang-seo chưa có đủ thời gian hiểu về BĐVN hay không? Văn Quyết đáp: “HLV Park Hang-seo được VFF, Hội đồng HLV quốc gia… lựa chọn nên chắc chắn là một HLV giỏi. Trước khi tới Việt Nam, ông Park cũng đã tìm hiểu về BĐVN qua truyền hình, internet… Thời gian qua, HLV cũng đi các sân cỏ cả nước để hiểu thêm về V.League, chọn thêm những nhân tố mới cho đội tuyển”.

“Đương nhiên, HLV Park Hang-seo cần thêm thời gian để làm tốt công việc của mình. Mỗi cầu thủ chúng tôi tuyệt đối tôn trọng HLV và cố gắng hoàn thành giáo án, đấu pháp mà HLV đưa ra trong từng buổi tập, mỗi trận đấu”.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)