Thể thao >> Thể thao trong nước

Đội phó tuyển Việt Nam: ‘Cơ hội phục thù Malaysia đã đến’

Trao đổi với PV trong buổi phỏng vấn mới đây, tiền vệ Đinh Thanh Trung cho biết gặp lại Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018 là cơ hội không thể tốt hơn để đòi nợ.

Chiều ngày 2/5, ban tổ chức AFF Cup 2018 tiến hành lễ bốc thăm chia bảng giải đấu. Lá phiếu đầy may rủi đưa đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) rơi vào bảng cùng với các đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Thực tế cho thấy ĐTVN đã gặp may khi tránh được nhánh đấu cùng với Thái Lan, Indonesia và Philippines. Nhưng theo quan điểm của Đinh Thanh Trung, không nên vội mừng với kết quả sau buổi bốc thăm.

Đội phó tuyển Việt Nam: ‘Cơ hội phục thù Malaysia đã đến’
Đinh Thanh Trung thận trọng khi nói về kết quả bốc thăm. Ảnh: Minh Chiến.

“Với tôi, bảng đấu nào cũng khó khăn. Điều đó chỉ thể hiện qua mặt lý thuyết, còn thực tế rất khác. Thay vì suy nghĩ đến chuyện khó hay dễ, hãy dành sự tập trung và chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào giải đấu sắp tới.

Bất kể đối thủ mạnh hay khó, ĐTVN đều phải cẩn trọng và quyết tâm. Các đội trong bảng đấu mà chúng ta sẽ gặp đều là ẩn số, ĐTVN chưa biết họ chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu nên không thể đánh giá họ mạnh hay yếu được. Đôi khi chính vì đánh giá quá thấp đối thủ khiến mình ôm hận”, đội phó ĐTVN khẳng định.

Trong số những đối thủ của ĐTVN tại vòng bảng AFF Cup 2018, Malaysia được xem là thử thách khó khăn nhất. Còn nhớ ở trận bán kết AFF Cup 2014, ĐTVN gục gã đầy cay đắng trước Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Là một trong những nhân tố trong thành phần ĐTVN tại AFF Cup 2014, Thanh Trung cho biết anh cùng toàn đội đã chờ đến ngày này để phục thù.

Đội phó tuyển Việt Nam: ‘Cơ hội phục thù Malaysia đã đến’
ĐTVN vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại cay đắng cách đây 4 năm. Ảnh: Lê Hồ.

“Chắc chắn rồi, cá nhân tôi không bao giờ quên được trận thua đầy cay đắng trên sân Mỹ Đình. Sau khi biết được Malaysia sẽ nằm chung bảng đấu với ĐTVN ở AFF Cup 2018, và chúng ta có cơ hội được chơi trên chính Mỹ Đình. Hy vọng mình cùng các đồng đội sẽ đòi lại được món nợ đau đớn đó”, Thanh Trung bày tỏ sự quyết tâm.

Ngay sau khi buổi bốc thăm chia bảng diễn ra, ban tổ chức AFF Cup 2018 đã công bố lịch thi đấu của các đội bóng. Theo đó, các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ chơi trận mở màn vào hôm 8/11 trên sân của đối thủ Lào. Sau đó, đội tuyển có 1 vòng nghỉ ngơi, trước khi đá liên tiếp 3 trận với Malaysia, Myanmar và Campuchia.

Riêng hai trận với Malaysia và Campuchia sẽ diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình vào các ngày 16/11 và ngày 24/11.

Theo Viết Tuệ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn