Thể thao

Đội bóng Venezuela bị cướp chặn đường, lột sạch tư trang

doi-bong-venezuela-bi-cuop-chan-duong-lot-sach-tu-trang

Các thành viên của Trujillanos sau khi bị cướp. Ảnh: Twitter.

Trả lời BBC, người phát ngôn của Trujillanos cho biết những tên cướp đã xông lên xe, ra lệnh tài xế quay ngược trở lại. Họ đe dọa sẽ cho nổ một quả lựu đạn nếu có ai báo cảnh sát hoặc nếu chiếc xe bị theo đuôi. Băng cướp có hành hung một số cầu thủ, nhưng không ai bị thương.

Những tên cướp giữ đội bóng trong hai tiếng rưỡi rồi mới thả ra sau khi lấy sạch điện thoại, laptop, quáy chụp ảnh, tiền, đồng hồ và trang sức của các nạn nhân. Hầu hết các thành viên Trujillanos đều phải lột áo và cởi giày để cống nạp.

Nhóm cướp còn kiểm tra hành lý của cả đội, lấy thêm quần áo, các món đồ có giá trị và thậm chí lấy cả những trái bóng. Cuối cùng, trước khi rời đi, chúng không quên lấy luôn máy nghe nhạc của chiếc xe buýt. Đọi bóng, sau đó, tìm đến đồn cảnh sát gần nhất để trình báo vụ việc.

Khủng hoảng kinh tế khiến tình trạng phạm tội ở Venezuela gia tăng trong những năm gần đây. Nhiều Liên đoàn thể thao quốc tế đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề này.

doi-bong-venezuela-bi-cuop-chan-duong-lot-sach-tu-trang-1

Hành lý của đội bị bọn cướp xới tung lên. Ảnh: Twitter.

Đầu tháng chín, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) phải chuyển một trận đấu thuộc Davis Cup từ Venezuela sang Peru vì lo ngại an ninh. Trong một thông báo mới nhất, Liên đoàn bóng đá Venezuela đã kêu gọi cơ quan chức năng bảo vệ các đội bóng, những người thường xuyên phải di chuyển đường dài để thi đấu và có nguy cơ cao bị tấn công.

Theo Quang Huy (VnExpress.net)