Thể thao

Đội bóng hạng Tư Đức muốn "cướp" Ibra trước mũi Man United

Zlatan Ibrahimovic đang là cầu thủ tự do “hot” nhất trên thị trường chuyển nhượng Hè 2016 khi được nhiều CLB quan tâm.

Nhưng điều ngạc nhiên là ngoài những đội bóng lớn như Man United, có một đội bóng nhỏ bé vô danh cũng bày tỏ sự quan tâm tới Ibra. Không chỉ mời tiền đạo Thụy Điển tới thi đấu, CLB này còn đưa ra những đề nghị “có một không hai”.

Rot-Weiss Oberhausen đang thi đấu ở giải hạng 4 của Đức mới đây đã đề nghị một bản hợp đồng tới cho Ibra. Không đủ sức mạnh tiền bạc để trả cho Ibra khoản lương hậu hĩnh nhưng đội bóng này lại có những điều khoản rất hấp dẫn.

SVĐ Rot-Weiss Oberhausen có sức chứa chỉ hơn 1.400 người

Cụ thể, Rot-Weiss Oberhausen tuyên bố sẽ biến thành phố Oberhausen thành chế độ quân chủ nếu tiền đạo 34 tuổi ký hợp đồng 2 năm với họ và tất nhiên Ibra sẽ được trao vương miện của một vị Vua.

“Ở thành phố bóng đá như Oberhausen, có những thứ mà nơi khác không có”, Chủ tịch CLB ông Hajo Sommers cho biết. “Nếu Ibra muốn mở rộng tầm nhìn của mình, hãy tới đây. Trong những ngày tới, cầu thủ sẽ quyết định tương lai. Chúng tôi tin rằng quyết định của cậu ấy sẽ rất tích cực”.

Nhưng đó không phải là điều khoản duy nhất mà Rot-Weiss Oberhausen đề nghị với Ibra. Nếu Ibra đến với CLB, bể bơi đã đóng cửa 20 năm tại địa phương sẽ được cho hoạt động trở lại để phục vụ anh. Ibrahimovic sẽ được tùy ý sử dụng Ebertbad, một tòa nhà lớn chuyên dùng để tổ chức các buổi hòa nhạc, các buổi diễn kịch lẫn các hoạt động văn hóa khác. 

Chưa hết, Ibrahimovic sẽ được “thu thuế” từ tiền doanh thu của công ty cung cấp điện Ewo hoạt động trong thành phố. Không chỉ vậy, CLB Oberhausen sẽ đổi tên một góc khán đài SVĐ sang tên của Ibrahimovic, chuyển từ bán xúc xích Đức sang dăm-bông Thụy Điển, và hãng bia địa phương “KonigPilsener” sẽ được đổi tên thành “IbrahimovicPilsener”.

Những đề nghị trên quả là khác lạ đối với một hợp đồng trong bóng đá. Tuy nhiên, nó lại có thể làm thỏa mãn sự kiêu ngạo vốn thấy ở Ibra. Sau trận đấu chia tay PSG mùa giải vừa qua, Ibra viết trên trang cá nhân của mình rằng: "Tôi đến như một vị Vua và cảm thấy mình như một huyền thoại".

Theo K.Đ (Thethaovanhoa.vn)