Thể thao >> Thể thao trong nước

Đội bóng của Công Vinh sa thải HLV, dọn đường cho Miura trở lại VN?

Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh xác nhận CLB TP.HCM đã chính thức sa thải HLV Alain Antoine Fiard và đưa trợ lý Lư Đình Tuấn lên tạm quyền trong thời gian còn lại của mùa giải.
Đội bóng của Công Vinh sa thải HLV, dọn đường cho Miura trở lại VN?
HLV Antoine Fiard (trái) không tạo được dấu ấn ở TP.HCM dù đội bóng được đầu tư khá tốt về con người. Ảnh: Thanh Hà.

Trao đổi với PV, Lê Công Vinh xác nhận: “Thông tin HLV Alain Antoine Fiard thôi dẫn dắt TP.HCM là hoàn toàn chính xác. Chuyện HLV nào sẽ thay thế Fiard là việc của tương lai. Còn hiện tại, HLV tạm quyền sẽ là ông Lư Đình Tuấn”.

HLV Alain Fiard bắt đầu dẫn dắt TP.HCM từ đầu mùa giải 2017. Đội tân binh V.League được bổ sung mạnh mẽ với khá nhiều tên tuổi chất lượng nhưng chưa thể hiện tương xứng với kỳ vọng. Sau 24 vòng đấu, đoàn quân của ông Alain Fiard mới có 25 điểm, xếp hạng 11 trên tổng số 14 đội dự giải.

Đội bóng của Công Vinh sa thải HLV, dọn đường cho Miura trở lại VN?
Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh nhiều khả năng sẽ đưa về đội bóng 1 HLV ngoại danh tiếng trong mùa giải mới. Ảnh: Thanh Hà.

5 vòng gần nhất, TP.HCM hòa 2, thua 3 trận. Thất bại 0-4 trước CLB Hà Nội hôm qua (5/11) là giọt nước làm tràn ly, dẫn tới quyết định sa thải HLV Alain Fiard. Vị Chủ tịch sinh năm 1985 khẳng định: “Thành tích và lối chơi của CLB ở mấy trận vừa rồi không tốt nên chúng tôi thấy rằng mình cần có sự thay đổi”.

Trước đó, từng xuất hiện tin đồn cho rằng TP.HCM đang liên hệ với HLV Henrique Calisto và Toshiya Miura. Cả 2 từng có thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam và là thầy cũ của Lê Công Vinh. Tuy nhiên, cựu tiền đạo này đã từ chối xác nhận thông tin.

Trước mắt, HLV Lư Đình Tuấn sẽ đảm nhận nhiệm vụ ở 2 lượt trận cuối. Ông Tuấn chính là người đưa TP.HCM trở lại V.League sau chức vô địch giải Hạng Nhất mùa trước. Chiến lược gia sinh năm 1968 vừa lên tuyển làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo và sẽ trở về CLB sau ngày 14/11.

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)