Thể thao

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất lọt vào chung kết Muay thế giới

Chiến thắng một cách thuyết phục võ sỹ chủ nhà Thụy Điển, Nguyễn Trần Duy Nhất đã lần thứ 6 liên tiếp có mặt ở chung kết Muay thế giới.

 Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình ở giải thế giới.
 

Hôm qua (25/5), ở giải Muay thế giới (Muaythai World Championship 2016), võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục cho thấy vị thế độc cô cầu bại của mình ở nội dung 57-60 kg. Anh thắng một loạt các võ sỹ đến từ Nhật Bản, Turmenistan trước ghi hạ gục VĐV nước chủ nhà Thụy Điển gần như tuyệt đối trong trận bán kết. 

Jaffar Al-Qashaamai, đối thủ của Duy Nhất trong trận bán kết được coi niềm hy vọng lớn của nước chủ nhà Thụy Điển, nhưng khi gặp nhà đương kim vô địch thế giới ở nội dung này suốt 5 năm qua, anh gần như chỉ chọn phương án duy nhất là phòng ngự. 

Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất lọt vào chung kết Muay thế giới - Ảnh 2.
 Nếu vô địch, Duy Nhất sẽ có chức vô địch thế giới lần thứ 6 trong sự nghiệp.
 

Hiệp đấu đầu tiên, VĐV chủ nhà phần nào đã phòng ngự thành công khi chưa bị dính những pha tấn công cực nhanh của Duy Nhất. Nhưng sang hiệp đấu thứ hai, những cú đá liên tiếp vào sườn đối thủ mà Duy Nhất thực hiện đã khiến cho Jaffar không thể phòng ngự thành công và sau đó chấp nhận thua cuộc một cách tâm phục, khẩu phục. 

Ở trận chung kết diễn ra vào ngày mai (27/5), Duy Nhất sẽ đối đầu với VĐV đến từ Kyrgyzstan. Nếu giành thắng lợi, "độc cô cầu bại" Việt Nam sẽ có năm thứ 6 liên tiếp vô đối trong nội dung của mình.

Ngoài Duy Nhất, Còn có 4 VĐV Việt Nam khác tham dự giải này. Hoàng Đức và Võ Văn Đại đã thất bại ở các trận bán kết diễn ra cùng ngày. Còn trong ngày hôm nay, 2 VĐV nữ Thanh Trúc và Bùi Yến Ly sẽ tranh tài ở các trận bán kết. 

Giải vô địch Muay Thái thế giới do Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức, thu hút khoảng 1400 VĐV tham dự từ 100 quốc gia và thành viên IFMA trên thế giới. Ngoài Thái Lan – đất nước sản sinh ra môn võ này – các quốc gia khác khá mạnh ở bộ môn Muay Thái như Bỉ, Pháp, Brazil, Mỹ, Trung Quốc… cũng góp mặt.
 
Theo Thiên Vũ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn