Thể thao

Đoàn thể thao Việt Nam ở khách sạn sang tại Singapore

Singapore không xây làng VĐV nên toàn bộ đoàn tham dự SEA Games 28 sẽ phải thuê khách sạn ở ngoài.

Một phòng trong khách sạn Swisshotel ở trung tâm Singapore. Ảnh: SH.

 
Theo thông tin từ đoàn tiền trạm Tổng cục TDTT, VĐV Việt Nam đến Singapore thi đấu sẽ được bố trí ở các khách sạn 4 và 5 sao. Theo đó, các đội tuyển được ban tổ chức sắp xếp theo môn thi. Những nơi đóng quân đều có bể bơi, phòng tập thể dục, khu sinh hoạt chung với đầy đủ trang thiết bị, phòng ngủ có một giường đôi hoặc hai giường đơn, bàn ghế làm việc, điện thoại, TV, tủ lạnh, bàn là, máy sấy tóc, ấm đun nước…

Trong khi đó, đoàn cán bộ, bác sĩ Việt Nam được bố trí tại khách sạn Swissotel và Peninsula, gần trung tâm Singapore. Địa điểm cũng là nơi đóng chốt của Trung tâm điều hành SEA Games 28 gồm tất cả phòng ban chịu trách nhiệm tổ chức Đại hội.

Đoàn tiềm trạm đến kiểm tra các địa điểm thi đấu và tập luyện ở khu Sports Hub gồm các môn bóng đá, thể dục, bóng bàn, kiếm, bóng rổ, bơi, điền kinh và xe đạp tại khu Marina Bay. Các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng. Khoảng các giữa các địa điểm thi đấu và khách sạn khoảng 15-20 phút đi ôtô.

SEA Games 28 diễn ra tại Singapore từ ngày 5-16/6 với lễ khai mạc, bế mạc và 10 ngày thi đấu. Đại hội có 36 môn, 402 bộ huy chương với hơn 7.000 VĐV từ 11 nước. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 26 môn với 392 VĐV, mục tiêu 50-70 HC vàng, đứng top ba xếp hạng chung cuộc.
 

Theo Trọng Nghĩa (Ngoisao.net)