Thể thao

Đoàn Thể thao Việt Nam đổ bộ Singapore, sẵn sàng cho SEA Games 28

Gần 100 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài và bác sĩ Đoàn TTVN đã hội quân tại Singapore để chuẩn bị bước vào tranh tài SEA Games 28.

Đáp chuyến bay đầu tiên xuống sân bay Changi (Singapore) trong ngày 2/6 là đội tuyển judo Việt Nam. Có khoảng 90 thành viên trong đoàn TTVN hội quân tại Singapore hôm nay, gồm các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và y bác sĩ. 

 

Đội judo gồm 14 thành viên (trong đó có 12 vận động viên) đặt mục tiêu giành 2 HCV tại đại hội lần này. 

 

Hạ cánh ngay sau đoàn judo là đội thể dục dụng cụ Việt Nam với 16 thành viên. Cả hai đội tuyển đều xuất phát từ Hà Nội và hội quân gần như cùng giờ tại sân bay Changi.

 

Thể dục dụng cụ Việt Nam đã có kế hoạch dài hơi cho SEA Games 28 ngay từ đầu năm, qua các giải đấu lớn và tập huấn tại Canada. Đội được hy vọng sẽ là mỏ vàng của thể thao nước nhà trong kỳ SEA Games thứ 28 (SEA Games 27 tại Myanmar không có nội dung này). 

 

"Tham gia giải đấu Thế giới trước khi đến SEA Games 28 giúp tôi duy trì tâm lý, rèn bài thi và giữ sức khoẻ tốt hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng một chút trước khi thi đấu tại giải khu vực lần này bởi ngoài 5 môn trọng điểm, tôi còn phải tham dự phần thi toàn năng. Giải đấu nào cũng hết sức khó khăn, toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để đoạt thành tích tốt nhất", vận động viên Phan Thị Hà Thanh chia sẻ.

 

16h chiều, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games, ông Trần Đức Phấn cũng có mặt tại sân bay Changi. Tinh thần của toàn đoàn rất hưng phấn, sẵn sàng cho những cuộc thi đấu trước mắt.

 

Đi cùng đoàn có ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam. Đoàn gấp rút về khách sạn và hội quân tại khu liên hợp Sports Hub để chuẩn bị cho lễ thượng cờ các nước trước thềm khai mạc SEA Games vào 17h chiều nay.

 

20 thành viên của đội tuyển wushu cũng đã có mặt để sẵn sàng tranh tài.

 

Nhiều trang thiết bị, dụng cụ cồng kềnh phục vụ thi đấu như đao kiếm, côn gậy được mang theo.

 

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở VHTT TP HCM, Phó trưởng Đoàn thể thao VN tại SEA Games 28 dẫn đầu đoàn cán bộ thể thao TP HCM tới Singapore lúc 13h30 chiều.

 

Đoàn phóng viên, nhà báo xuất phát từ TP HCM với rất nhiều đồ đạc, máy móc để có thể đưa tin đầy đủ nhất cho khán giả nước nhà trong kỳ SEA Games 28.


Theo Anh Tuấn (Zing.vn)Tin mới hơn