Thể thao

Dọa đặt bom sân Camp Nou, nam thanh niên nguy to

Một nam thanh niên 17 tuổi đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vì lỡ đe dọa sẽ đặt bom sân Camp Nou ở trận chung kết cúp Nhà Vua.
Cảnh sát Tây Ban Nha vừa tiến hành bắt giữ và điều tra một nam thanh niên 17 tuổi, người đã đe dọa sẽ tấn công SVĐ Camp Nou trong trận chung kết cúp Nhà Vua sắp tới giữa Barca và Athletic Bilbao vào ngày 30/5 tới.
 
 
Cụ thể, nam thanh niên trên đã buông lời đe dọa sẽ đặt bom ở sân Camp Nou. Thông điệp này được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, cậu bé này đến từ làng Molina de Segura thuộc vùng Murcia.
 
“Cảnh sát quốc gia đã điều tra 1 thanh niên trẻ, người đã đe dọa tấn công sân Camp Nou ở trận chung kết cúp Nhà Vua. Người bị bắt giữ, 17 tuổi, đã đăng tải một số thông điệp trên mạng xã hội liên quan tới sự kiện thể thao trên. Trong số đó, anh này khẳng định đã chuẩn bị một quả bom cho ngày diễn ra trận đấu”, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết.
 
Theo tiết lộ từ cảnh sát Tây Ban Nha, nam thanh niên trên đã xóa toàn bộ lý lịch và hồ sơ của mình trên mạng xã hội chỉ 24 giờ sau khi đưa ra lời hăm dọa để tránh bị phát giác. Tuy vậy, với nghiệp vụ điều tra của mình, cảnh sát Tây Ban Nha không gặp quá nhiều khó khăn để truy tìm và bắt giữ kẻ ẩn danh này.
 
Một số nguồn tin cho rằng đây chỉ là 1 trò đùa thiếu suy nghĩ chứ không hề có sự sắp đặt hay âm mưu khủng bố nào. Nhưng hiện tại, Tây Ban Nha đang thắt chặt an ninh, đặc biệt sau khi chiếc may bay từ quốc gia này (tới Dusselforf) gặp tai nạn ở Pháp, khiến 150 người thiệt mạng.
 
Hiện tại, cảnh sát Tây Ban Nha vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc.
 
Theo Hải Nam (Bongdaso.com)