Thể thao

Djokovic lý giải nguyên nhân thất bại tại CK US Open

Novak Djokovic thừa nhận tâm lý yếu là nguyên nhân chính khiến anh để thua trước Stan Wawrinka trong trận chung kết US Open.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, tay vợt số 1 thế giới thừa nhận: “Tôi đã đánh mất bản lĩnh ở những điểm số then chốt, còn anh ấy lại giữ được sự lạnh lùng. Đó là yếu tố quyết định trận đấu”.

“Ở những thời khắc căng thẳng và quan trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc, tôi không còn là chính mình. Khi mất bình tĩnh, bạn sẽ vứt đi cả trận đấu”, Djokovic nói: “Điều này vẫn có thể xảy ra, kể cả khi bạn có kinh nghiệm và biết mình phải làm gì”.

Với hiệu quả giành break gần 18%, Djokovic nói rằng đó sẽ là một trong những tỷ lệ “tồi tệ” nhất mà anh khó có thể quên: “Trong những trận đấu thế này, nếu không tận dụng được cơ hội, bạn sẽ trả giá. Vì thế mà tôi nói Stan can đảm, bởi anh ấy vẫn thực hiện những cú đánh mạo hiểm dù ở tình huống nào”.

Djokovic gặp vấn đề về vai và cánh tay từ ngay vòng 1 US Open
Djokovic gặp vấn đề về vai và cánh tay từ ngay vòng 1 US Open

Ngoài khả năng tận dụng cơ hội kém, Djokovic cũng gặp vấn đề với cú giao bóng bởi chấn thương vai và cánh tay: “Tôi mắc nhiều lỗi kép trong suốt giải đấu. Tôi đã cố gắng khắc phục với việc thay đổi động tác để bảo vệ cánh tay. Không may, cú giao bóng không đủ tốt như tôi mong đợi”.

Một điểm đáng chú ý khác trong trận chung kết là việc Djokovic gọi sự trợ giúp của nhân viên y tế ngay trước game giao bóng của Wawrinka trong set 4. Wawrinka đã phàn nàn với trọng tài trong khi camera cũng ghi lại được lời xin lỗi của Djokovic với lời giải thích rằng anh “không thể đứng được nữa”.

Ngón chân của Djokovic bị chảy máu trong trận chung kết
Ngón chân của Djokovic bị chảy máu trong trận chung kết

Djokovic khẳng định anh không cố gắng kiếm lợi thế từ việc làm trên: “Móng chân tôi đã bị bật và chảy máu. Rất đau khi phải di chuyển trong tình trạng như vậy”.

Khi được hỏi đó có phải là lý do khiến anh bại trận, Nole phủ nhận: “Tôi nghĩ vấn đề đó không cần thiết phải thảo luận lúc này. Stan đã chiến đấu và xứng đáng vô địch. Tôi không muốn tìm lời bào chữa nào cả”.

Theo Hà An (Webthethao.vn)