Thể thao

Djokovic giải thích GẶM CỎ sau khi vô địch Wimbledon 2015

Novak Djokovic đã giành chức vô địch Wimbledon 2015 sau khi đánh bại Roger Federer ở trận Chung kết. Tay vợt người Serbia đã ăn mừng chức vô địch Wimbledon 2015 bằng việc gặm cỏ ở trên sân.
Trước sự chứng kiến của nhiều CĐV ở sân Trung tâm, Novak Djokovic đã nhặt một nhúm cỏ ở trên sân và ăn một cách thản nhiên. Đây là màn ăn mừng của anh sau khi đánh bại Roger Federer ở Chung kết Wimbledon 2015 với tỉ số 7-6, 6-7, 6-4, 6-3.
 
Djokovic giải thích về việc ăn cỏ: “Tôi đã được đảm bảo rằng cỏ ở trên sân không có chất gluten, không được xử lý, hoàn toàn hữu cơ và tự nhiên. Do vậy tôi có thể ăn được chúng”.
 

Djokovic gặm cỏ trên sân sau khi đánh bại Roger Federer ở Chung kết Wimbledon 2015

 
Tay vợt người Serbia nói thêm: “Như tôi đã nói ở trên sân, khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ về việc vô địch Wimbledon. Tôi luôn muốn làm điều gì đó để ăn mừng chức vô địch này. Và tôi đã chọn việc ăn một nhúm cỏ. Tôi hy vọng mọi người không cảm thấy khó chịu về điều đó”.
 

Djokovic bên chức vô địch Wimbledon 2015

 
Đây là danh hiệu Wimbledon thứ 3 của Djokovic và là danh hiệu Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp của anh. Tay vợt người Serbia đã có thêm lý do nữa để ăn mừng vào tối Chủ Nhật vừa qua.
 
“Cách đây 1 năm, tôi đã giành chức vô địch Wimbledon và vào ngày 12/7 (năm ngoái), chúng tôi đã kết hôn trong nhà thờ (với Jelena Ristic) và bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau. Đó thực sự là một chương tuyệt vời trong cuộc đời của tôi. Tôi cố gắng tận hưởng nó nhiều nhất có thể. Bất kể tôi thắng hay thua, vợ tôi vẫn có mặt để cổ vũ tôi. Gia đình luôn ở bên tôi. Khi tôi trở về nhà, tôi không còn là tay vợt tennis nữa mà chỉ là một người cha và một người chồng. Sự cân bằng ấy cho phép tôi thi đấu tốt. Kể từ khi lấy vợ và làm cha, tôi không để thua nhiều trận mà ngược lại, tôi vô địch ở nhiều giải đấu. Tôi đề nghị mọi tay vợt nên kết hôn và có con. Hãy tận hưởng điều đó”, Djokovic phát biểu.
 
 
Theo Sơn Tùng (Thethaovanhoa.vn)