Thể thao

Điều ít biết về lương, thưởng của Pep ở Man City

Báo chí Anh khẳng định, mức lương "cứng" mà Pep Guardiola nhận hàng năm ở Man City còn thấp hơn khoản tiền ông kiếm được tại Bayern mùa giải trước.

Tờ The Sun xác nhận, trong mùa cuối huấn luyện Bayern, khoản thù lao của Pep Guardiola là 15 triệu bảng/năm. Nhưng về Man City, lương "cứng" của nhà cầm quân người Tây Ban Nha chỉ là 12 triệu bảng/năm.

Tuy nhiên, tại Etihad, Guardiola sẽ nhận thêm những ưu đãi từ các khoản thưởng thêm. Cụ thể, ông được thưởng nóng 2 triệu bảng nếu đưa Man City lên ngôi vương Ngoại hạng.

Lương "cứng" của Pep tại Man City thấp hơn so với thời huấn luyện Bayern


Con số trên sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 4 triệu bảng trong trường hợp Pep đăng quang Champions League cùng Man City. Bên cạnh đó là những khoản thưởng nhỏ ràng buộc khác sau mỗi chiến thắng của đội nhà.

Nguồn tin từ nội bộ Man City cho hay: "Pep nhận lương ở Man City thấp hơn so với thời huấn luyện Bayern. Mặc dù vậy, chế độ thưởng tại đội bóng nước Anh cao hơn nhiều.

Sở dĩ phía Man City làm vậy vì muốn cắt giảm quỹ lương để tránh vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Trong giao kèo với Pep, lương cứng chỉ 12 triệu bảng. Nhưng nếu Man City thi đấu tốt, thu nhập hàng năm ông nhận (lương kèm thưởng) có thể lên đến gần 20 triệu bảng."

Đến Man City, Pep Guardiola được giao nhiệm vụ nặng nề là giúp đội bóng đăng quang cúp châu Âu với kế hoạch cụ thể trong 3 năm.

Đặt chân đến Etihad, chiến lược gia này lập tức thiết quân luật, cấm các học trò đi ăn cùng vợ và bạn gái sau trận. Thay vào đó, ông yêu cầu toàn đội ăn tập trung cùng nhau ít nhất một tiếng, khi kết thúc các trận đấu trên sân nhà.
​Theo Anh Tuấn (VietNamNet)Tin mới hơn