Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Đệ nhất Thiếu lâm' đọ sức với võ sĩ kickboxer số 1 thế giới

Sau gần 1 năm im hơi lặng tiếng “Đệ nhất Thiếu lâm” Yi Long sẽ trở lại thượng đài với võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong - người đang được xếp số 1 làng kickboxing thế giới hạng bán trung vào ngày 4/11 tới đây.
Đệ nhất Thiếu lâm đọ sức với võ sĩ kickboxer số 1 thế giới
Yi Long muốn khẳng định bản thân

Giới truyền thông cho rằng Yi Long muốn đánh bại Sitthichai để đập tan mọi nghi ngờ từ dư luận. Thời điểm này cách đây 1 năm, “Đệ nhất Thiếu lâm” có trận thắng bằng tính điểm trước “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek tại sự kiện võ thuật Wu Lin Feng 2016. Thắng Buakaw là một thành tích đáng tự hào, nhưng niềm vui của Yi Long chắc chắn không trọn vẹn bởi kết quả trận đấu gây nhiều tranh cãi.

Sitthichai thượng đài 148 trận, thắng tới 113 trận, trong đó 31 trận thắng knock-out và chỉ thua 30 lần ở võ đài kickboxing. Tay đấm người Thái còn đang sở hữu những chiếc đai WBC và WMC của Liên đoàn Muay Thái thế giới.

Yi Long bắt đầu nổi danh kể từ khi anh vô địch quốc gia môn Vịnh Xuân năm 2008. Võ sĩ sinh năm 1987 không phải là kickboxer tốt nhất, thậm chí không phải là võ tăng Thiếu Lâm, nhưng với niềm đam mê võ thuật, sau 7 năm lăn lội cống hiến, anh đã có được những thành công nhất định cho riêng mình. Võ sĩ 30 tuổi đã được công chúng công nhận như người con Thiếu Lâm thực thụ.

Nếu chiến thắng trong lần thượng đài này, Yi Long không những giành được giải thưởng hấp dẫn 100 triệu Nhân dân tệ, mà còn lọt Top 3 võ sĩ mạnh nhất thế giới, quan trọng là anh có cơ hội khẳng định sức mạnh trước người hâm mộ trên thế giới. 

Không được đánh giá cao hơn đối thủ, nhưng “Đệ nhất thiếu lâm” vẫn tỏ ra đầy tự tin: "Tôi đang rất chờ đợi trận đấu ngày 4/11 tới, khi sẽ được so găng với một đối thủ mạnh nhất. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tôi chứng minh khả năng của mình và nhận được sự tôn trọng từ người hâm mộ. Tôi cũng muốn được lần đầu tiên lọt vào top 3 võ sĩ mạnh nhất thế giới".

Theo Huyền Mai (Tiền Phong)