Thể thao >> Thể thao quốc tế

De Gea sáng cửa lần đầu đoạt giải Găng tay vàng

Với 17 trận đã giữ sạch lưới tính tới thời điểm hiện tại, thủ thành David de Gea (Man United) sáng cửa bỏ túi danh hiệu Găng tay vàng đầu tiên trong sự nghiệp ở Ngoại hạng Anh.

De Gea sáng cửa lần đầu đoạt giải Găng tay vàng

Lúc này, thủ thành của Man City là Ederson đang xếp ngay sau De Gea về số trận giữ sạch lưới tại Ngoại hạng Anh 2017/18 với 16 lần. Tuy nhiên, khả năng để "người gác đền" phía M.U đoạt giải Găng tay vàng rất lớn, bởi phía trước Quỷ Đỏ vẫn còn 2 trận nữa, trong khi Man City còn đúng 1 trận.

Chỉ cần bảo toàn mành lưới ở 1 trong 2 trận còn lại (trước West Ham hoặc Watford), De Gea sẽ là chủ nhân của Găng tay vàng 2017/18 - giải thưởng cao quý mà mọi thủ môn đều khao khát sở hữu. 

Đáng chú ý, nếu trở thành người chiến thắng, đó sẽ là lần đầu tiên De Gea đoạt danh hiệu Găng tay vàng tại Ngoại hạng Anh. Một phần thưởng xứng đáng cho màn trình diễn xuất sắc của tuyển thủ Tây Ban Nha trong suốt cả mùa giải, dù M.U không thể lên ngôi vô địch.

Danh hiệu Găng tay vàng bắt đầu trao từ Ngoại hạng Anh mùa 2004/05, và Joe Hart cùng Petr Cech đang là 2 thủ thành nhiều lần nhận giải nhất với cùng 4 lần. Mùa giải năm ngoái, Thibaut Courtois của Chelsea là người được xướng tên.

10 pha cứu thua đỉnh nhất của De Gea tại Ngoại hạng Anh

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)