Thể thao

De Gea nói gì sau sai lầm ngớ ngẩn?

Cú hat-trick của Ronaldo dưới góc nhìn 3D

Dù pạm sai lầm bắt bóng hụt bóng dẫn đến bàn thua thứ hai của Tây Ban Nha nhưng điều này không khiến cho thủ thành David De Gea của tuyển Tây Ban Nha tỏ ra nao núng.
De Gea nói gì sau sai lầm ngớ ngẩn?
De Gea vẫn tự tin dù có pha bắt bóng hụt ngớ ngẩn - Ảnh: GETTY IMAGES

De Gea đang là tâm điểm chú ý với tình huống bắt hụt dẫn đến bàn thua thứ hai của Tây Ban Nha dù cú sút của Ronaldo không quá khó. Đây là sai lầm bất ngờ, vì De Gea đang được xem là thủ thành số 1 thế giới và hầu như không bao giờ có các pha xử lý vô duyên như thế.

Giải thích về pha bắt hụt bóng nói trên với giới truyền thông, De Gea nói: "Tôi đã hạ đầu gối xuống quá chậm và thế là quả bóng trở nên mất kiểm soát. Nhưng dù sao thì tôi cũng chưa giết hại ai cả".

Mặc dù mắc lỗi khiến đội nhà nhận bàn thua nhưng  thủ thành của Manchester United vẫn tỏ ra lạc quan. "Huấn luyện viên đã ở bên tôi và các đồng đội. Tôi hoàn toàn bình tĩnh. Đó là một sai lầm hoàn toàn có thể xảy ra vì bóng đi quá khó. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm tốt việc của mình. Chúng tôi sẽ có trận đấu quan trọng với Iran và nếu thắng, nó sẽ là cơ hội để chúng tôi có được tấm vé đi tiếp".

Tây Ban Nha được xem là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup năm nay. Nhưng để lên ngôi, thủ môn De Gea chắc chắn phải hạn chế tối đa những sai lầm như vừa rồi.

Theo Đức Khuê (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn