Thể thao

De Gea ký hợp đồng với M.U đến năm 2019

Thủ môn người Tây Ban Nha đồng ý vào bản giao kèo mới có thời hạn 4 năm với M.U. Ngoài ra, "Quỷ đỏ" Manchester còn đưa ra điều khoản hợp đồng của De Gea tự động gia hạn thêm 1 năm.

David de Gea chia sẻ thêm: “Tôi đang mong đợi vượt qua những khó khăn ở mùa hè vừa qua, tập trung vào việc tập luyện để cải thiện phong độ và giúp đồng đội thi đấu thành công”.

Còn huấn luyện viên (HLV) Van Gaal cho biết: “Tôi hoàn toàn hài lòng khi De Gea ký hợp đồng mới với M.U. Cậu ấy là một trong những thủ môn xuất sắc trên thế giới. Tôi vui mừng khi De Gea là một phần của câu lạc bộ trong những năm tới. De Gea đóng góp quan trọng cho màn trình diễn của M.U mùa trước và nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất đội bóng 2 mùa gần đây”.

Thủ môn De Gea quyết định gắn bó tương lai với M.U thêm 4 năm. Ảnh: Getty Images.

Trước đó, tiền vệ Juan Mata nhận xét về đồng hương người Tây Ban Nha: “Tôi luôn sẵn sàng động viên và ủng hộ David de Gea. Trải qua vui buồn những ngày qua, cậu ấy vẫn giữ sự bình tĩnh và không tỏ ra quá lo lắng. De Gea đã tập trung cho hai trận trong màu áo đội tuyển quốc gia. Đó là tinh thần của một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Juan Mata cho biết thêm: “Tinh thần khát khao chiến thắng và sự chuyên nghiệp của David de Gea không thay đổi. Chúng tôi đều biết cậu ấy là thủ môn xuất sắc. Cổ động viên và đội bóng dành sự ủng hộ và tin tưởng De Gea”.

Sau khi vụ chuyển đến Real Madrid không thành công, thủ thành của M.U tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Huấn luyện viên (HLV) Del Bosque đã dành sự tin tưởng cho De Gea ở trận gặp Macedonia thuộc vòng loại EURO 2016. Anh đã hoàn thành nhiệm vụ khi giữ sạch lưới.

Sau khi thể hiện tinh thần tập trung và chuyên nghiệp trong màu áo đội tuyển quốc gia, thủ môn sinh năm 1990 hy vọng được góp mặt vào đội hình M.U đón tiếp Liverpool ở vòng 5 Premier League trên sân nhà Old Trafford.

Đến lúc này, De Gea chưa thi đấu một phút nào cho "Quỷ đỏ' Manchester ở mùa giải 2015 - 2016. Anh thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của M.U. Huấn luyện viên Van Gaal giải thích việc chưa tin tưởng De Gea, bởi thời gian qua anh không có sự tập trung tinh thần cao nhất.
 
 
Theo Đ.Mạnh (Zing.vn)