Thể thao

Để Cech dự bị, ông Wenger đang mạo hiểm với Champions League?

Một lần nữa ông Arsene Wenger lại quyết định để thủ thành số 1 Petr Cech dự bị và trao cơ hội bắt chính trước Olympiakos đêm nay cho thủ môn số 2 David Ospina.
 
Sự thay đổi này gây tranh cãi bởi Arsenal đã để thua trận vòng bảng Champions League đầu tiên trước Dinamo Zagreb. Đêm nay họ cần đánh bại Olympiakos trên sân nhà và trong những trận đấu có tính chất quan trọng thế này, vai trò của Cech là rất cần thiết.
 
Phong độ của anh từ đầu mùa khá ổn định. Ngoại trừ “tai nạn” ở trận thua West Ham 0-2 thì Cech bắt tốt, hầu như không mắc sai lầm và là trụ cột đáng tin cậy bậc nhất ở hàng thủ Arsenal. Cech cũng đặc biệt giàu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nói chung và Champions League nói riêng. Anh từng có 11 năm gắn bó với Chelsea và từng cùng The Blues vô địch Champions League 2012, giải đấu mà Cech là một trong những người chơi nổi bật.
 

Petr Cech sẽ dự bị đêm nay

 
Kinh nghiệm và đẳng cấp của anh rất cần cho Arsenal trong những cuộc chiến quan trọng. Nhưng ông Wenger giải thích là ông muốn luân phiên cầu thủ cho phù hợp. Trước Dinamo Zagreb, ông Wenger cũng để Cech dự bị, Ospina bắt chính vì Arsenal phải đá với Chelsea ngay sau đó.
 
Lần này lí do có lẽ cũng không có gì mới. Cuối tuần này Arsenal đấu với Man United nên ông Wenger muốn “để dành” Cech cho trận đấu với đội đầu bảng? Cuộc chiến với United dĩ nhiên rất quan trọng và khó khăn.
 
Nhưng Premier League là giải đấu marathon với 38 vòng và Arsenal còn cơ hội sửa sai nếu lỡ bước. Champions League khác hẳn. Họ đã thua 1 trận khi Cech vắng mặt. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Arsenal lại không thể có 3 điểm trước Olympiakos với Cech trên ghế dự bị? Nên nhớ, David Ospina còn rất non kinh nghiệm ở Champions League cũng như thi đấu đỉnh cao.
 
 
Theo HT (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn