Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

David Silva ký thêm một năm hợp đồng với Man City

Tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ gắn bó với đội chủ sân Etihad đến hè 2020, thời điểm anh 34 tuổi.

“Tôi rất mừng vì cam kết tương lai với Man City”, David Silva nói trên trang chủ đội. “Tôi cũng tự hào vì những gì đã đạt được trong hơn bảy mùa giải qua. Với Pep Guardiola, chúng tôi đang ở đỉnh bảng Ngoại hạng Anh và có thể vươn xa hơn nữa. Tôi hạnh phúc vì là một phần của lối đá đẹp mắt Man City đang trình diễn. Chúng tôi sẽ đoạt thêm nhiều danh hiệu trong những năm tới”.

David Silva ký thêm một năm hợp đồng với Man City
David Silva có hợp đồng đến hè 2020 với Man City. Ảnh: MCFC.

Silva rời Valencia để cập bến Etihad hè 2010, ít ngày sau khi giúp Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010. Ra mắt ở vị trí tiền vệ cánh, dần dần anh được đưa vào giữa, trong vai trò “số 10”. Ngay trong mùa đầu tiên ở Man City, Silva đã giúp đội giải tỏa cơn khát danh hiệu suốt 35 năm, với Cup FA. Phong độ ổn định giúp tiền vệ sinh ra trên quần đảo Canary luôn là trụ cột suốt hơn bảy năm qua.

Giám đốc Txiki Begiristain không tiếc lời khen ngợi tiền vệ 31 tuổi: “Mùa này, Silva một lần nữa chứng minh anh là tiền vệ sáng tạo nhất ở Anh. Silva sẽ góp sức không nhỏ cho sự phát triển của các tài năng trẻ Man City những năm tới”.

Silva đang dẫn đầu danh sách kiến tạo ở Ngoại hạng Anh với tám đường chuyền thành bàn. Kể từ ngày ra mắt đội năm 2010, anh kiến tạo nhiều nhất giải. Dù là tiền vệ, Silva cũng ghi nhiều bàn thứ tư ở tuyển Tây Ban Nha, với ba bàn ít hơn Fernando Torres. Tuyển thủ chỉ cao 1m73 sẽ tiếp tục cùng “Bò tót” dự World Cup 2018 ở Nga.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Tin mới hơn