Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Đạp đối thủ, Lukaku vẫn thoát án treo giò

Theo báo giới Anh, FA đã quyết định không mổ băng tình huống chơi xấu của Lukaku với cầu thủ Gaetan Bong trong trận đấu giữa MU và Brighton cuối tuần qua. Như vậy, cầu thủ người Bỉ đã thoát án treo giò.

Như đã biết, ống kính máy quay đã phát hiện Lukaku có hành vi chơi xấu với cầu thủ Gaetan Bong trong trận đấu giữa MU và Brighton cuối tuần qua. Trong cơn ức chế, cầu thủ người Bỉ liên tiếp đạp về phía sau và thậm chí đã trúng người của cầu thủ Brighton.

Đạp đối thủ, Lukaku vẫn thoát án treo giò
Lukaku thoát án treo giò dù có hành vi đạp cầu thủ Gaetan Bong

Pha xấu chơi của Lukaku xảy ra đúng ở thời điểm MU có được bàn thắng mở tỷ số. Do đó, không nhiều người chú ý tới hành động của cầu thủ người Bỉ. Trọng tài Neil Swarbrick cũng không quan sát được tình huống này nên ông đã bỏ qua cho Lukaku.

Sau trận đấu, làng túc cầu nước Anh đã xuất hiện làn sóng kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt thật nặng Lukaku vì hành vi này. Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng tiền đạo của MU xứng đáng nhận thẻ đỏ và bị treo giò 3 trận.

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi FA đã quyết định không mổ băng tình huống chơi xấu của Lukaku. Điều đó có nghĩa rằng, cầu thủ người Bỉ đã thoát án treo giò và có thể ra sân trong trận đấu với Watford vào đêm nay. Không những vậy, Lukaku cũng có thể góp mặt trong cả hai trận đại chiến với MU với Arsenal và Man City.

Đây là lần thứ hai, Lukaku thoát án phạt nguội từ FA trong mùa giải này. Trước đó, cầu thủ này cũng không bị trừng phạt vì có hành vi giẫm chân Lovren trong trận hòa 0-0 trước Liverpool.

Theo H.Long (Dân Trí)
Tin mới hơn