Thể thao >> Thể thao quốc tế

Danh hiệu của Man Utd bị trộm ở Mexico

Europa League - chiếc cúp cao quý thứ hai lục địa già đã bị kẻ gian lấy trộm trong một sự kiện ở Mexico.

Chiếc cúp Europa League đã bị lấy trộm trong một sự kiện ở thành phố Leon, Mexico. Thông tin này đã được phía UEFA xác nhận.

Theo báo cáo, các nhân viên đã đặt chiếc cúp cẩn thận trong một chiếc xe nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự nhòm ngó của đạo chích. Đến khi sự kiện diễn ra xong xuôi, đội ngũ nhân viên mới tá hỏa khi phát hiện chiếc cúp bạc danh giá nhất nhì châu Âu đã không cánh mà bay.

Danh hiệu của Man Utd bị trộm ở Mexico
Chiếc cúp Europa League - một trong hai danh hiệu lớn nhất châu Âu ở cấp độ CLB.

Đây chính là chiếc cúp phiên bản gốc được UEFA lưu giữ và bảo quản. Các nhà vô địch như Sevilla hay Manchester United chỉ nhận được bản sao sau mỗi lần đăng quang.

Theo nguồn tin từ The Guardian, cảnh sát Mexico cho biết họ đã thu hồi vật thuộc quyền sở hữu của UEFA ngay sau đó. Một tấm hình tượng trưng được post lên mạng xã hội nhưng cơ quan chức năng đã từ chối cung cấp thông tin cụ thể để tránh những sự cố không đáng có.

Danh hiệu của Man Utd bị trộm ở Mexico
Man Utd là chủ nhân gần nhất của danh hiệu Europa League sau khi đánh bại Ajax 2-0 ở trận chung kết tại Thụy Điển.

Sự kiện hy hữu này làm người hâm mộ nhớ về vụ đánh cắp cúp vàng World Cup 1966 ở London. Ban đầu, danh hiệu vô địch thế giới được trưng bày ở một buổi triển lãm tại Westminster nhưng sau đó, chiếc cúp vàng nổi tiếng đã biến mất và được tìm thấy ở một hàng rào phía nam London.

Europa League mùa này cũng hấp dẫn không kém gì Champions League với sự góp mặt của 4 đội bóng mạnh. Nếu Arsenal vượt qua Atletico Madrid ở 2 lượt trận bán kết, họ sẽ đối đầu với Marseille hoặc Salzburg ở trận chung kết tại Lyon ngày 16/5. Đây cũng là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến Arsene Wenger trên cương vị HLV trưởng Arsenal.

Theo Tuấn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn